Đoàn Khối các cơ quan tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022

PhuthoPortal - Ngày 13/1/2022, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022 và phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Văn Kỳ trao Giấy khen của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cho các đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh, Tỉnh Đoàn cùng các Bí thư 38 cơ sở Đoàn trực thuộc Khối.

Năm 2021, được sự chỉ đạo sâu sát của BTV Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, BTV Tỉnh đoàn cùng sự tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể trong Khối, BCH Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã chỉ đạo và triển khai các hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN có nhiều điểm nhấn, nội dung và hình thức hoạt động được nâng lên cả về số lượng và chất lượng. Trong năm 2021, BTV Đoàn Khi các cơ quan tỉnh phi hp vi Hi ch thp đỏ tnh t chc Chương trình “Ni bánh nghĩa tình tng 1000 chiếc bánh trưng và 500 xut quà cho 500 bnh nhân điu tr ni trú qua Tết ti Bnh vin Đa khoa tnh; tng 35 xut quà cho các em thiếu nhi đang điu tr ti Khoa huyết hc và truyn máu của Bnh vin Đa khoa tnh; t chc được hơn 300 lượt thanh niên tình nguyện thăm, tng quà các gia đình chính sách, người già neo đơn, gia đình có công vi cách mng, tr em có hoàn cnh khó khăn vi s tin lên đến hàng trăm triu đồng; hỗ trợ xây dựng và bàn giao bốn nhà tình nghĩa tại các huyện Yên Lập, Tân Sơn, Thanh Sơn, Cẩm Khê trị giá trên 500 triệu đồng; khánh thành và bàn giao bốn điểm vui chơi cho thiếu nhi tại thành phố Việt Trì, huyện Yên Lập và Đoan Hùng; trồng mới 4500 cây tại huyện Tân Sơn và Khu Di tích lịch sử Đền Hùng. Bên cạnh đó các hot động chung tay góp phn đẩy lùi dch COVID-19 được Ban Chấp hành các cơ s Đoàn trin khai vi nhiu hình thc phong phú như: ng h bà con nhân dân, cán b, ĐVTN các tỉnh, thành miền Nam và thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao, huyện Phù Ninh phòng chng dch, tng khu trang, nước sát khun.

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức ký giao ước thi đua năm 2022 cho các cơ sở Đoàn trực thuộc Khối

Năm 2022, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, chất lượng cán bộ Đoàn các cấp; chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành. Tổ chức thực hiện hiệu quả các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Triển khai các hoạt động truyền cảm hứng, cổ vũ, động viên cán bộ, ĐVTN phát huy tinh thần sáng tạo, tích cực tham gia công cuộc chuyển đổi số, dịch vụ công trực tuyến, tham gia cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, nhiều đơn vị và cá nhân đã được Đoàn Khối các cơ quan tỉnh khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2021; Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và tổ chức ký giao ước thi đua năm 2022.

Ngọc Kiên