Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Thanh Sơn

Ngày 10/9, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh do đồng chí Điêu Quang Đạ - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Thanh Sơn. 

ATTP2.jpg
Đoàn kiểm tra công tác ATTP tại Siêu thị Aloha Thanh Sơn
Nhằm đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong dịp tết Trung thu, UBND huyện Thanh Sơn đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảmATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2019. Theo đó, UBND huyện Thanh Sơn đã thành lập đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu như: Bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu, nhân bánh trung thu. Nội dung kiểm tra sẽ được cơ quan chức năng huyện Thanh Sơn chú trọng gồm các loại giấy chứng nhận, điều kiện vệ sinh, nhãn mác sản phẩm; lấy mẫu để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định.
Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã trực tiếp kiểm tra công tác ATTP tại Siêu thị Aloha Thanh Sơn và cơ sở sản xuất bánh mỳ Phú Tình (khu 19/5 Thị trấn Thanh Sơn).
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã xuất trình đầy đủ hồ sơ pháp lý về ATTP, các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh.
Đoàn kiểm tra Liên ngành tỉnh yêu cầu Ban chỉ đạo ATTP huyện Thanh Sơn cần tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở và kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm về ATTP, nhất là trong đợt cao điểm này; qua đó nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc về ngộ độc thực phẩm đối với người dân.
Đức Trung