Đội chải Việt Trì 1 đạt giải Nhất giải Bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng năm 2020

PhuthoPortal - Ngày 17/10, tại hồ Công viên Văn Lang, giải Bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng năm 2020 được tổ chức với sự tham gia của 8 đội chải đến từ các huyện: Thanh Thủy, Cẩm Khê, Đoan Hùng, Tam Nông và thành phố Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) cùng các đội ngoài tỉnh: Thành phố Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang); huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La). Kết quả, Đội bơi chải Việt Trì 1 xuất sắc đạt giải Nhất.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu và Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Nguyễn Hữu Đông trao giải Nhất cho đội bơi chải Việt Trì 1

Tới dự có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hữu Đông - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La; Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao; lãnh đạo một số sở, ngành, huyện, thành, thị cùng đông đảo quần chúng nhân dân.

Các đại biểu dự Giải Bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng năm 2020

Theo thể thức thi đấu, giải bơi chải gồm 2 vòng: Vòng loại được chia thành 2 đợt đua, mỗi đợt đua có 4 đội tham gia để xác định thành tích thứ tự các đội. Các đội về nhất ở mỗi đợt tiếp tục lọt vào thi đấu ở vòng chung kết để xác định các đội đạt giải Nhất, Nhì và đồng giải Ba. Điểm xuất phát và điểm về đích trên Hồ Công viên Văn Lang (cách điểm bờ khu vực nút giao thông C4 là 50m).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Nguyễn Hải trao giải Nhì cho đội bơi chải huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La)

Ông Nguyễn Hữu Tài - Đội trưởng đội Việt Trì 1 cho biết: Với sự tích cực khổ luyện, sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả và sự thi đấu hết mình của các vận động viên nên chúng tôi đã giành giải Nhất. Đây là niềm tự hào và vinh dự đối với toàn đội chải của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn năm nào cũng được tham gia các kỳ thi như thế này để vừa rèn luyện sức khỏe vừa thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trong quần chúng.

Lãnh đạo thành phố Việt Trì trao giải Ba cho 2 đội Cẩm Khê và Việt Trì 2

Đặc biệt, giải Bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng năm 2020 có sự góp mặt của 2 đội đến từ 2 tỉnh Tuyên Quang và Sơn La. Ông Phạm Bảo Sơn - Đội trưởng Đội bơi chải thành phố Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang) cho biết: Ngay sau khi nhận được kế hoạch tổ chức giải Bơi chải của tỉnh Phú Thọ, chúng tôi đã lựa chọn thành lập đội bơi chải với những thành viên có kỹ năng, sức khỏe, có đạo đức để tham gia. Mặc dù hôm nay chúng tôi chỉ đạt giải Khuyến khích nhưng các thành viên trong đội đã thi đấu với tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi với các tỉnh bạn.

Lãnh đạo thành phố Việt Trì trao cờ cho các đội thi

Ông Lê Công Luận - Phó Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: Giải được tổ chức nhằm khôi phục, gìn giữ và tôn vinh giá trị văn hóa đặc sắc của nghệ thuật bơi chải, qua đó tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao của thành phố Việt Trì nói riêng, của tỉnh Phú Thọ, tỉnh Sơn La và tỉnh Tuyên Quang nói chung để tiến tới trở thành một hoạt động thường niên bổ ích, ý nghĩa. 

Các đội bước vào cuộc thi với quyết tâm cao nhất

 “Đây cũng là một trong những hoạt động giao lưu gắn kết giữa tỉnh Phú Thọ với các tỉnh bạn, giữa các địa phương trong tỉnh và là sân chơi thể thao mang tính tập thể, giúp cho các vận động viên có nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và tăng cường tình đoàn kết. Giải bơi chải năm nay được tổ chức theo Luật thi đấu thuyền chải do Tổng cục Thể dục thể thao ban hành và các quy định chuyên môn của Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam. Việc tổ chức thành công giải là tiền đề, là động lực để thành phố Việt Trì nâng tầm quy mô tổ chức thành Giải bơi chải chuyên nghiệp cấp quốc gia trong những năm tiếp theo” - ông Lê Công Luận cho biết thêm.

Niềm vui về đích của đội bơi chải Việt Trì 1

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất và phần thưởng 50 triệu đồng cho đội Việt Trì 1; 1 giải Nhì và 30 triệu đồng cho đội bơi chải huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La); 2 giải Ba, mỗi giải 20 triệu đồng cho 2 đội Cẩm Khê và Việt Trì 2; các đội Đoan Hùng, Tam Nông, thành phố Việt Trì 2, thành phố Tuyên Quang đạt giải Khuyến khích và phần thưởng 10 triệu đồng/đội.

Khán giả cổ vũ nhiệt tình cho các đội thi

Cũng trong dịp này, ông Nguyễn Đức Hưởng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Macca Việt Nam, Chủ tịch Công ty Macca HQO, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng LienVietPostBank cũng gửi tặng 50 triệu đồng cho đội đạt giải Nhất và 20 triệu đồng cho đội đạt giải Nhì. Ban Tổ chức hỗ trợ các đội tham gia thi mỗi đội 5 triệu đồng.

Liên Linh - Thu Hương - Vũ Tuân