Đội tuyển Vật lý của Trường THPT Chuyên Hùng Vương xuất sắc đạt hạng A trong Cuộc thi Fyziklani

PhuthoPortal - Đội tuyển Vật lý của Trường THPT Chuyên Hùng Vương đã xuất sắc đạt hạng A trong Cuộc thi Fyziklani (Cuộc thi đồng đội Vật lý dành cho học sinh trung học)do Đại học Charles, Cộng hòa Séc tổ chức vào ngày 12/2/2021. Qua đó tiếp tục khẳng định được vị thế, danh tiếng của Trường THPT Chuyên Hùng Vương nói riêng, giáo dục Đất Tổ nói chung không chỉ ở các sân chơi trí tuệ trong nước mà còn cả trên phạm vi quốc tế.

Chứng nhận đội tuyển  Lý Trường THPT Chuyên Hùng Vương  xếp hạng A cuộc thi đồng đội Vật lý dành cho học sinh trung học

Cuộc thi Fyziklani được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của hơn 600 đội đến từ các nước Ấn độ, Singapore, Anh, Mỹ, Hà Lan, Hunggary, Ba Lan, … Kết quả có 435 đội tham gia được xếp giải. Đội tuyển Vật lý của Trường THPT Chuyên Hùng Vương gồm 5 học sinh tham gia (2 học sinh lớp 12 Chuyên Lý và 3 học sinh lớp 10 Chuyên Lý)đãnỗ lực thể hiện năng lực của bản thân và được xếp hạng A, xếp thứ 51/435 đội được xếp giải.

Em Trần Đức Chính - lớp 12 Chuyên Lý, 1 trong 5 thành viên Đội tuyển Vật lý của Trường THPT Chuyên Hùng Vương tham gia Cuộc thi Fyziklani chia sẻ: Cuộc thi được tổ chức đúng vào mùng 1 Tết Tân Sửu năm 2021. Tuy đây là lần đầu tiên tham gia cuộc thi này và không có nhiều thời gian chuẩn bị ôn luyện, song chúng em đã nỗ lực hết sức và giành được kết quả rất đáng tự hào về cho bản thân và nhà trường. Đây thực sự là niềm vui, sự khởi đầu cho một năm mới may mắn, tốt đẹp.

Kể từ năm 2018, cuộc thi Fyziklani thi đấu bằng tiếng Anh và bất kỳ học sinh trung học bên ngoài Cộng hòa Séc hoặc Slovakia đều có thể tham gia. Những năm trước, cuộc thi được tổ chức bằng hình thức thi trực tiếp, nhưng năm 2021 - năm thứ 15 của Fyziklani, do tình hình đại dịch Covid-19 phức tạp nêncuộc thi tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Đây là cơ hội cho các đội tuyển Vật lý của nhiều nước trên thế giới tham dự.

Huyền Trang