Dự kiến 1 triệu túi an sinh sẽ đến với các gia đình khó khăn

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phấn đấu trao tặng 1 triệu túi quà an sinh đến khi công bố hết dịch COVID-19, giúp đỡ những người dân nghèo và những nhóm người yếu thế vượt qua giai đoạn khó khăn.

Trao tặng “Túi quà an sinh” cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Hà Nội. Ảnh: VGP/Nhật Nam

Chương trình “Triệu túi an sinh” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được triển khai từ bây giờ đến khi công bố hết dịch COVID-19 tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Trước mắt tập trung tại TPHCM, các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai, các tỉnh bị ảnh hưởng nặng do dịch bệnh. 

Trong đó, tập trung vào các nhóm đối tượng: Người nghèo đô thị, người dân là lao động tự do, mất việc, bệnh nhân đang bị bệnh hiểm nghèo; thanh niên công nhân bị mất việc; sinh viên, học sinh, thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn; thanh thiếu niên yếu thế; người dân và thanh thiếu nhi hoặc gia đình có người thân là F0, F1, có hoàn cảnh khó khăn; con em, gia đình cán bộ chiến sĩ, bác sĩ, y tá có hoàn cảnh khó khăn.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết, chương trình phấn đấu trao tặng 1 triệu túi quà an sinh đến khi công bố hết dịch COVID-19. Mỗi túi quà bao gồm lương thực, thực phẩm như gạo, dầu ăn, trứng, cá khô, thịt hộp, rau củ cho người dân sử dụng trong vòng 1 tuần trị giá 250.000 đồng/túi hoặc “Túi thuốc an sinh” bao gồm thuốc cơ bản phòng chống COVID-19 theo danh mục hướng dẫn của Bộ Y tế có giá trị 150.000 đồng/túi.

Toàn bộ “Túi quà an sinh” sẽ được tổ chức Đoàn, Hội phối hợp chặt chẽ với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại địa phương trao trực tiếp đến người dân đảm bảo đúng đối tượng, minh bạch, thực hiện theo các quy định về phòng chống COVID-19.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn cho hay, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn, Hội đã đẩy mạnh triển khai Chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” do Trung ương Đoàn phát động, những chuyến xe “San sẻ yêu thương” chở nhu yếu phẩm, nông sản. Những “Gian hàng 0 đồng”, những cây ATM gạo, cây ATM Oxy, “Triệu bữa cơm”… vẫn hằng ngày, hằng giờ đến với những người dân nơi tâm dịch.

Tính đến hôm nay, Trung ương Đoàn đã phối hợp cùng các doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ trao tặng 6.200 “Túi quà an sinh” cho 6.200 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Hà Nội và 8 tỉnh, thành phố phía nam đang thực hiện giãn cách xã hội, trị giá gần 2,4 tỷ đồng.

Nguồn: Chinhphu.vn