Gặp mặt, tuyên truyền, vận động người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tham gia phòng chống ma túy năm 2022

PhuthoPortal - Ngày 21/6/2022 tại huyện Thanh Sơn, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị gặp mặt, tuyên truyền, vận động người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tham gia phòng, chống ma túy năm 2022.

Cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) giới thiệu với các đại biểu về các loại ma túy phổ biến hiện nay

Dự hội nghị có Đại tá Chu Văn Phú - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an); lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo huyện Thanh Sơn; Trưởng Công an huyện, công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thanh Sơn cùng 30 đại biểu là những người có uy tín trong đồng bào dân tộc huyện Thanh Sơn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Chu Văn Phú - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy biểu dương đóng góp của những người có uy tín trên địa bàn huyện Thanh Sơn trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân không vi phạm pháp luật về ma túy.

Đồng chí mong muốn những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số bổ sung kiến thức về các loại ma túy mới, các thủ đoạn của những nhóm tội phạm về ma túy để từ đó tuyên truyền tới mọi người dân, nhất là người dân tộc thiểu số để có các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm ma túy. Đồng thời tích cực phát huy tốt hơn nữa vai trò của mình trong việc tuyên truyền, vận động người dân không vi phạm các qui định pháp luật về ma túy và luôn là tấm gương sáng trong việc đấu tranh với tội phạm ma túy để người dân noi theo.

Lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và lãnh đạo huyện Thanh Sơn tặng quà động viên những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Thanh Sơn

Trong hội nghị, các đại biểu đã được cung cấp thông tin về các quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy; tác hại, hiểm họa của ma túy đối với cộng đồng. Từ đó nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, khuyến khích họ tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc tuyên truyền, vận động người dân không trồng cây thuốc phiện, không tham gia mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép các chất ma túy; giúp đỡ, cảm hóa, giáo dục người nghiện ma túy trong cộng đồng. Tích cực tham gia phát hiện, tố giác hành vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy; hỗ trợ cho lực lượng Công an trong phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy, góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

Các đại biểu cùng thảo luận, trao đổi các kinh nghiệm trong việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy cho người dân; đề xuất các giải pháp để thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh, phòng, chống ma túy.

Việc tổ chức gặp mặt, tuyên truyền, vận động người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tham gia phòng, chống ma túy năm 2022 nhằm giúp các đại biểu nắm tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trong nước và trên thế giới; các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của chính quyền địa phương về phòng, chống ma túy.

Quang cảnh hội nghị

Nhân dịp này, lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Công an tỉnh đã tặng quà, động viên người có uy tín trên địa bàn tích cực tham gia phát hiện, tố giác hành vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy; hỗ trợ cho lực lượng Công an trong phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy, góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

Ngày mai (22/6/2022), hội nghị gặp mặt, tuyên truyền, vận động người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tham gia phòng, chống ma túy năm 2022 sẽ tiếp tục được tổ chức tại huyện Yên Lập.

Vũ Tuân