HĐND huyện Lâm Thao khóa XIX tổ chức Kỳ họp thứ Hai

PhuthoPortal - Ngày 22/7/2021, HĐND huyện Lâm Thao khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ Hai. Đây là kỳ họp giữa năm nhằm đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu 6 tháng đầu năm; thảo luận, bổ sung các chỉ tiêu, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2021. Kỳ họp được tổ chức trong điều kiện đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Xuân Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

6 tháng đầu năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tình hình kinh tế trên địa bàn huyện Lâm Thao tiếp tục duy trì và phát triển ổn định, thu ngân sách trên địa bàn ước đạt gần 106 tỷ đồng, bằng 63% kế hoạch, tăng 41% so với cùng kỳ. Sản xuất nông nghiệp đạt kết quả cao, năng suất lúa đạt 67,7 tạ/ha, cao nhất từ trước đến nay. Các dự án đầu tư phát triển đạt được kết quả tích cực, đặc biệt là các dự án trọng điểm được đẩy nhanh tiến độ, cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội ở cả đô thị và nông thôn ngày càng được cải thiện.

Các đại biểu thảo luận tại Tổ

Các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; công tác an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện. Công tác cải cách hành chính được tăng cường, từng bước hiện đại hóa các thủ tục hành chính. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; tổ chức, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện thành công.

Đại biểu HĐND huyện chất vấn tại hội trường

Kỳ họp đã dành nhiều thời gian để thảo luận, chất vấn và giải trình chất vấn tại hội trường về những vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm như: Công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án; vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khỏe nhân dân; quản lý  hoạt động tín dụng đen; tình trạng điện quá tải, mất điện gây ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của người dân...

Các cơ quan, đơn vị được chất vấn và giải trình đã thể hiện rõ trách nhiệm, giải trình đã thể hiện rõ trách nhiệm, giải trình đầy đủ, cụ thể những vấn đề được yêu cầu, đồng thời đưa ra được những giải pháp, lộ trình thực hiện đối với những vấn đề còn tồn tại, đáp ứng yêu cầu của đại biểu và cử tri trong huyện.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tiến hành biểu quyết và thông qua Nghị quyết: Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách huyện năm 2020; Nghị quyết về quy hoạch sử dụng đất huyện Lâm Thao giai đoạn 2021 - 2030; Nghị quyết về Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung thị trấn Lâm Thao đến năm 2030.

Cẩm Nhung