HĐND huyện Tam Nông khóa XIX tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021

PhuthoPortal - Ngày 2/4/2021, HĐND huyện Tam Nông khóa XIX tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Dương Hoàng Hương trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động HĐND  huyện Tam Nông khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Dự hội nghị có đồng chí Dương Hoàng Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND huyện Tam Nông khóa XIX đã đạt được những kết quả tích cực. Trong nhiệm kỳ, HĐND huyện tổ chức thành công 16 kỳ họp; ban hành 90 Nghị quyết; tổ chức được 20 hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp với trên 10.000 cử tri tham dự.

Tại các hội nghị tiếp xúc cử tri, các đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện đã kịp thời trả lời và chuyển đầy đủ các kiến nghị của cử tri đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Kết quả đã trả lời, giải quyết 451 kiến nghị của cử tri, đạt trên 97%.

Cùng với đó, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện đã thực hiện giám sát chuyên đề 27 cuộc. Nội dung giám sát chủ yếu tập trung vào việc thực hiện các nghị quyết của HĐND về phát triển kinh tế - xã hội; công tác xây dựng nông thôn mới; công tác thu, chi ngân sách Nhà nước, thực hiện kế hoạch đầu tư công, quản lý tài nguyên và môi trường; giám sát việc tiếp công dân, giải quyết đơn của công dân, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri…

Nhiệm vụ trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND huyện tập trung chỉ đạo, phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền để cử tri hiểu, thực hiện quyền và trách nhiệm của công dân trong công tác bầu cử. Phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác tiếp công dân, xem xét giải quyết đơn, thư khiếu nại tố cáo của công dân.

Trong dịp này, 1 tập thể, 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 2 tập thể và 10 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch  UBND huyện vì đã có thành tích tiêu biểu trong hoạt động HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tuấn Dũng