HĐND huyện Thanh Ba khóa XIX tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021

PhuthoPortal - Ngày 6/4/2021, HĐND huyện Thanh Ba khóa XIX tổ chức Kỳ họp thứ Mười bảy tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND huyện Thanh Ba đã có nhiều đổi mới, phát huy được vị trí, vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND huyện đã tổ chức 17 kỳ họp; ban hành 108 nghị quyết; 158 quyết định; tổ chức 36 hoạt động giám sát, khảo sát chuyên đề, đạt 100% kế hoạch; tổ chức tiếp xúc cử tri tại các xã, thị trấn của huyện và tiếp nhận 282 ý kiến, kiến nghị.

Các đại biểu dự kỳ họp

Trong nhiệm kỳ, Thường trực HĐND huyện luôn chú trọng hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, giải trình. Đã có 81 ý kiến chất vấn, giải trình tại các kỳ họp HĐND huyện và 420 lượt ý kiến thảo luận tại tổ. Các vấn đề quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng chính quyền đều được HĐND huyện xem xét quyết định tại kỳ họp, đảm bảo đáp ứng với chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với thực tiễn địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung vào một số vấn đề như: Nâng cao chất lượng hoạt động thẩm tra dự thảo nghị quyết, báo cáo, đề án tại kỳ họp HĐND huyện; một số kinh nghiệm hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện; nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND, chất lượng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của đại biểu HĐND; công tác phối hợp giữa MTTQ và các tổ chức thành viên với HĐND... 

Quang cảnh kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Kim Chi - TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả HĐND huyện Thanh Ba khóa XIX đạt được trong nhiệm kỳ.

Đồng chí đề nghị các vị đại biểu tham gia tái cử làm đại biểu HĐND huyện khóa mới tiếp tục phát huy những thành quả, kinh nghiệm hoạt động trong nhiệm kỳ qua để đóng góp cho hoạt động của HĐND huyện ngày càng hiệu quả hơn. Các đơn vị, địa phương phối hợp chặt chẽ, triển khai tích cực việc chuẩn bị và tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, bảo đảm để sự kiện chính trị trọng đại này diễn ra dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm. Các vị đại biểu HĐND trên cương vị công tác của mình tích cực tham gia công tác chuẩn bị bầu cử, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và giám sát hoạt động bầu cử.

Hải Minh