Hiệu quả phân bón vi sinh

PhuthoPortal - Sản phẩm phân bón supe lân vi sinh Lâm Thao của Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao ra đời là bước đột phá lớn trong công nghệ sản xuất phân bón của Công ty. Đây là sự kết hợp thành công việc kết hợp giữa phân bón vô cơ và vi sinh vật có ích, tạo ra một sản phẩm phân bón độc đáo, giàu hàm lượng dinh dưỡng cho cây trồng, phù hợp xu hướng của nền nông nghiệp xanh bền vững.

Mô hình trồng chè sử dụng phân bón vi sinh của Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tại hộ gia đình bà Nguyễn Thị Dung

 Ông Vũ Xuân Hồng - Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao cho biết: Chúng tôi luôn giám sát, kiểm tra, kiểm soát chất lượng ngay từ trong quá trình sản xuất đến khi xuất bán ra thị trường và chịu trách nhiệm về sản phẩm đối với bà con nông dân đến khi phân bón được sử dụng cho cây trồng. Việc phối hợp với các đơn vị đối tác để cho ra đời dòng sản phẩm cải tiến là xu thế tất yếu trong sự phát triển của Công ty. Từ sự thành công này, chúng tôi sẽ tiếp tục không ngừng đổi mới kỹ thuật, áp dụng các giải pháp khoa học để cho ra đời các dòng sản phẩm tốt cho cây trồng, đảm bảo an toàn, thân thiện với môi trường và không làm giảm chất lượng đất trồng.

Là hộ nhiều năm sử dụng dòng sản phẩm phân bón của Supe Lâm Thao, đặc biệt từ đầu năm 2022 đến nay, gia đình bà Nguyễn Thị Dung (khu Thanh Hà, xã Võ Miếu, huyện Thanh Sơn) đang thí điểm sử dụng phân bón Supe lân vi sinh trên diện tích 1ha chè của gia đình. Sau 1 thời gian sử dụng loại phân bón này, cây chè sinh trưởng, phát triển tốt, sức đề kháng được nâng cao, từ đó giảm số lần bón phân, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; đồng thời giúp hiệu quả kinh tế tăng từ 1 - 3,5 triệu đồng/lần thu hoạch chè.

Sản phẩm phân bón vi sinh được sản xuất theo dây chuyền khép kín, đảm bảo chất lượng

Bà Dung chia sẻ: So với các loại lân tôi dùng trước đây. Sau một thời gian sử dụng sản phẩm lân vi sinh tôi thấy cây chè sinh trưởng khá tốt, năng suất cao hơn sau 1 lứa hái nhưng chất lượng đất trồng không bị bạc màu nên giảm thời gian cải tạo đất.

Việc phát triển sản phẩm Supe vi sinh Lâm Thao đã được thị trường ủng hộ, đón nhận, nhiều đại lý cấp 1 của Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã đăng ký bao tiêu sản phẩm.

Ông Nguyễn Khang - Giám đốc Công ty Giống, vật tư kỹ thuật nông nghiệp tỉnh Bắc Giang chia sẻ: Đặc trưng chung của các diện tích đất canh tác ở nước ta là thường bị bạc màu sau thời gian dài ngày nên cần phải có sản phẩm cải thiện độ phì nhiêu của đất và sản phẩm phân bón vi sinh ra đời là sự tất yếu, cần thiết. Sản phẩm phân bón vi sinh Lâm Thao được bà con địa phương chúng tôi rất tin dùng, nó phù hợp với nhiều loại cây trồng. Từ những sản phẩm như vậy, chúng tôi cũng mong muốn Công ty sẽ nghiên cứu thêm nhiều loại phân bón tốt hơn nữa phục vụ bà con nông dân, nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp và phù hợp với nền sản xuất nông nghiệp xanh, bền vững.

Supe lân vi sinh Lâm Thao có thành phần chủ yếu là Supe lân truyền thống và các chủng vi sinh vật Bacillus có ích. Với tính chất đặc trưng, phân Supe lân có nguyên tố đa lượng P₂O₅ ở hai dạng: Lân ở dạng dễ hòa tan trong nước, cây trồng dễ dàng hấp thụ và lân ở dạng tan trong dung dịch axit hữu cơ do cây trồng tiết ra. Bên cạnh đó, phân Supe lân vi sinh Lâm Thao phù hợp cải tạo đất bạc màu, tăng độ phì nhiêu, màu mỡ cho đất, tăng sức chống chịu cho cây trồng trong điều kiện phèn, mặn và ngộ độc hữu cơ, tăng năng suất và chất lượng nông sản. Dự kiến trong năm 2022, Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao sẽ sản xuất và cung ứng khoảng trên 10.000 tấn phân bón vi sinh ra thị trường và số lượng có thể tăng thêm theo nhu cầu đặt hàng của các đại lý.

Những tấn hàng phân bón vi sinh đầu tiên của Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao xuất bán ra thị trường đã mở ra nhiều tín hiệu mừng cho Công ty

Những cải tiến, đổi mới của Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao không chỉ khẳng định bằng thương hiệu phân bón hàng đầu Việt Nam mà còn thể hiện vai trò tiên phong trong nghiên cứu, phát triển các sản phẩm phân bón vi sinh, phù hợp cho một nền nông nghiệp bền vững, thân thiện với môi trường và sức khỏe con người.

Vũ Tuân