HLV Park Hang-Seo quyết tâm đưa đội tuyển U23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 31

PhuthoPortal - Ngày 18/5/2022, Ban tổ chức SEA Games 31 tổ chức họp báo trước khi diễn ra trận bán kết giữa đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển U23 Malaysia vào 19 giờ ngày 19/5/2022 với sự tham gia của huấn luyện viên (HLV) Park Hang-Seo của đội tuyển U23 Việt Nam và HLV Brad Maloney của đội tuyển U23 Malaysia.

HLV Park Hang-Seo phát biểu tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, sau khi được biết HLV đội tuyển U23 Malaysia nhận xét đội tuyển U23 Việt Nam mạnh nhất tại giải đấu, HLV Park Hang-Seo nhận định việc nói đội nào mạnh nhất còn quá sớm bởi vì bây giờ Việt Nam mới vào tới bán kết, vẫn còn nhiều thời gian để hướng tới mục tiêu sau đó; đồng thời khẳng định toàn đội sẽ cố gắng chuẩn bị tốt nhất cho trận bán kết với đội tuyển U23 Malaysia để giành vé vào chung kết.

Trước câu hỏi đánh giá về 2 cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài trong đội hình của đội U23 Malaysia, HLV Park Hang-Seo đánh giá: Trong số 20 cầu thủ của đội U23 Malaysia thì phần lớn đá trong nước, có 2 cầu thủ đá nước ngoài. Cầu thủ số 10 đang thi đấu ở giải cao nhất của Bỉ, nhưng cậu ấy cũng không ra sân nhiều. Cầu thủ thứ 2 là người mang áo số 9, đang đá giải hạng 3 của Nhật. Chúng tôi cũng đã có những nghiên cứu điểm mạnh, điểm yếu của hai cầu thủ này. 

Khi được hỏi về việc đội tuyển U23 Việt Nam có tự tin chiến thắng trước đội tuyển U23 Malaysia trong 90 phút, HLV Park Hang-Seo nói: Tất nhiên việc chiến thắng trước đối thủ trong 90 phút là quá tốt và tôi luôn mong muốn điều đó. Nhưng bóng đá không nói trước được. Malaysia thường chơi sơ đồ 3 - 4 - 3 và 2 trung vệ lệch cánh của họ hay lên tham gia tấn công. Trước lối chơi của họ, tôi đang nghiên cứu để có những phương án hóa giải. Về tinh thần, thể lực của các cầu thủ đang có được thể trạng tốt nhất. Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận gặp U23 Malaysia sắp tới. 

HLV Brad Maloney của đội U23 Malaysia trả lời tại buổi họp báo

Còn đối với HLV Brad Maloney của đội tuyển U23 Malaysia tin tưởng sẽ hạ gục U23 Việt Nam chỉ trong vòng 90 phút thi đấu ở trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31.

Quang cảnh buổi họp báo

Chia sẻ về trận đấu với đội tuyển U23 Việt Nam vào ngày mai, HLV Brad Maloney khẳng định: Đối đầu với đội U23 Việt Nam trên sân nhà trước nhiều khán giả là một điều hết sức khó khăn, đặc biệt đây là đội tuyển mạnh bởi họ có các cầu thủ chất lượng cùng với sự dẫn dắt của HLV xuất sắc. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ nỗ lực để giành kết quả tốt nhất khi đối đầu với đội U23 Việt Nam.

Ngọc Kiên