Hỗ trợ trên 310 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Một thành viên Pangrim Neotex

PhuthoPortal - Ngày 18/1/2022, tại chương trình “Tết sum vầy 2022 - Xuân bình an” do Công ty TNHH Một thành viên Pangrim Neotex (thành phố ViệtTrì) tổ chức, Liên đoàn Lao động tỉnh trao hỗ trợ trên 310 triệu đồng cho đoàn viên và người lao động của Công ty. Trong đó hỗ trợ gần 290 triệu đồng để chăm lo cho người lao động và 27 suất quà trị giá trên 21 triệu đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao biểu trưng hỗ trợ cho đoàn viên và người lao động của Công ty TNHH Một thành viên Pangrim Neotex

Cũng trong chương trình, Ban lãnh đạo và Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Một thành viên Pangrim Neotex đã trao 50 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 450 nghìn đồng.

Là một trong những đoàn viên được nhận hỗ trợ của tổ chức Công đoàn và Ban lãnh đạo Công ty, chị Vũ Thị Hòa - công nhân xưởng đóng gói xúc động chia sẻ: Đây là món quà thật sự có ý nghĩa đối với anh, chị, em công nhân chúng tôi, giúp chúng tôi có thêm điều kiện để đón tết đủ đầy hơn và yên tâm làm việc.

Theo kế hoạch, nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, Liên đoàn Lao động tỉnh trích trên 25 tỷ đồng từ nguồn kinh phí Công đoàn để chi hỗ trợ cho đoàn viên và người lao động; đồng thời cùng với các cấp Công đoàn trong tỉnh trao trên 2.000 suất trợ cấp cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, các cấp Công đoàn phối hợp với người sử dụng lao động và tranh thủ các nguồn lực xã hội hóa để chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng.

Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và lãnh đạo Công ty TNHH Một thành viên Pangrim Neotex trao quà hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình “Tết sum vầy”, chăm lo, hỗ trợ đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, được các cấp Công đoàn tỉnh Phú Thọ tổ chức thường niên vào mỗi dịp tết đến, xuân về nhằm mục tiêu “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết”. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, người lao động về vai trò, trách nhiệm và những đóng góp của tổ chức Công đoàn; đồng thời động viên, khích lệ đoàn viên, người lao động làm việc năng suất, chất lượng, hiệu quả cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, với tổ chức Công đoàn.

Thanh Hòa