Hỗ trợ trên 5,1 tỷ đồng cho học sinh và nhà trường trong dịp đầu năm học 2020 - 2021

PhuthoPortal - Nhân dịp đầu năm học 2020 - 2021, từ ngày 12 - 15/9, Hội Khuyến học tỉnh đã đồng hành, phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức chương trình trao học bổng “Tiếp sức cho em đến trường - Vì em hiếu học” năm 2020 cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học khá, giỏi; hỗ trợ xây dựng nhà ở, sửa chữa nhà lớp học và tặng máy vi tính cho các trường học tại các huyện, thành, thị trong tỉnh. Tổng số tiền trao quà, học bổng cho học sinh và hỗ trợ các gia đình, nhà trường là trên 5,1 tỷ đồng.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nguyễn Thị Kim Hải trao học bổng của Công ty TNHH JNTC Vina cho học sinh huyện Tam Nông

Tổng số học bổng trao trong dịp này là trên 1.500 suất với tổng trị giá trên 4,1 tỷ đồng. Trong đó, Hội Khuyến học tỉnh đã phối hợp với Công ty TNHH JNTC Vina trao 165 suất “Học bổng JNTC- Vì em hiếu học”; 515 suất học bổng “Tiếp sức cho em đến trường” và 200 bộ máy tính cho 10 trường THCS, THPT đang xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và lãnh đạo Công ty TNHH JNTC Vina trao biểu trưng tặng máy vi tính cho Trường THCS Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy

Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Viettel Phú Thọ trao 410 suất học bổng “Vì em hiếu học”; phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Công an tỉnh và Công đoàn các ngân hàng trên địa bàn tỉnh trao 200 suất học bổng “Tiếp sức cho em đến trường”.

Đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và lãnh đạo Viettel Phú Thọ trao học bổng “Vì em hiếu học” cho học sinh huyện Thanh Sơn

Hội Khuyến học tỉnh cũng đại diện cho Quỹ học bổng Đào Minh Quang, Học bổng Phú Mỹ Hưng, Học bổng Lá xanh trao 170 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vươn lên học khá, giỏi của tỉnh. Đồng thời, Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đất Tổ đã trao 50 suất học bổng 1+n cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập của Trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Trong dịp này, Hội Khuyến học tỉnh cũng trích từ Quỹ Khuyến học tỉnh 500 triệu đồng để trao tặng 4 phòng máy vi tính cho các huyện: Thanh Sơn, Đoan Hùng, Yên Lập, Phù Ninh; trích 300 triệu đồng để hỗ trợ sửa nhà lớp học mầm non huyện Thanh Sơn. Vận động Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Thiên Đức xây dựng 2 nhà “Mái ấm khuyến học” tại huyện Phù Ninh trị giá 200 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và lãnh đạo thành phố Việt Trì trao học bổng của Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đất Tổ cho các em học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương

Chương trình trao học bổng “Tiếp sức cho em đến trường - Vì em hiếu học” năm 2020 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng năm học mới, Tháng Khuyến học, Ngày Khuyến học 2/10 và hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2020; chào mừng Đại hội thi đua Khuyến học, vinh danh các mô hình học tập tiêu biểu của tỉnh giai đoạn 2015 - 2020.

Thông qua chương trình thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các cấp và cộng đồng xã hội, đặc biệt là của tổ chức Hội Khuyến học và các đơn vị tài trợ dành cho “sự học” trên quê hương Đất Tổ. Qua đó khích lệ, động viên, tạo động lực để các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Đồng thời giúp các nhà trường có thêm điều kiện phục vụ cho hoạt động giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo một cách toàn diện và bền vững.

Thanh Hòa