Hoàng Ngọc Thái: Bí thư Đoàn xã Xuân Áng nhiệt huyết với công tác thanh niên

PhuthoPortal - Nhiệt huyết, trách nhiệm, có nhiều sáng kiến hữu ích trong phát triển công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi của địa phương là nhận xét của đông đảo người dân trong xã Xuân Áng, huyện Hạ Hòa khi nói về anh Hoàng Ngọc Thái (sinh năm 1991) - Bí thư Đoàn xã.

Bí thư Đoàn xã Xuân Áng Hoàng Ngọc Thái vinh dự nhận giải thưởng “15 tháng 10” của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam

Sinh ra và lớn lên tại xã Chuế Lưu, huyện Hạ Hòa, từ nhỏ, anh Hoàng Ngọc Thái đã ham thích các hoạt động xã hội, lại có tinh thần sôi nổi, nhiệt tình nên đã bén duyên với công tác đoàn hết sức tự nhiên. Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Hùng Vương, anh Thái trở về địa phương và tham gia công tác đoàn tại xã Xuân Áng. Trong quá trình đó, anh Thái đã sớm thể hiện năng lực và tố chất của một thủ lĩnh. Được cấp ủy Đảng tín nhiệm cùng với đam mê, khát khao cống hiến, đến năm 2019, Hoàng Ngọc Thái được bầu làm Bí thư Đoàn xã Xuân Áng, huyện Hạ Hòa.

Hơn 7 năm gắn bó với công tác đoàn tại địa phương, bằng sự sáng tạo và nhiệt tình trong công tác, anh Thái luôn tìm tòi, học hỏi đưa ra những đề xuất, giải pháp góp phần đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã đi vào nền nếp, đạt được nhiều kết quả nổi bật. Anh Thái đã huy động đoàn viên thanh niên tham gia tích cực các công trình, phần việc, phong trào mang lại kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, được cấp ủy, chính quyền và người dân xã Xuân Áng ghi nhận.

Bằng cách làm sáng tạo, anh đã vận động, tập hợp đoàn viên thanh niên thành lập các câu lạc bộ, hội, nhóm phù hợp với nhiều đối tượng, tạo môi trường lành mạnh để thanh niên sinh hoạt, giao lưu, tổ chức hiệu quả các hoạt động phong trào, công trình, phần việc thanh niên trên địa bàn xã. Đồng thời, với mong muốn tạo môi trường vui chơi an toàn, lành mạnh, anh Thái đã triển khai mô hình “Biến rác thải thành sản phẩm có ích” với việc tận dụng lốp xe ô tô cũ để làm khu vui chơi cho trẻ em tại nhà văn hóa khu dân cư với các trò chơi xích đu, cầu trượt, bập bênh; mở lớp dạy bơi miễn phí cho gần 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; vận động, kết nối với đơn vị, tổ chức, cá nhân tặng quà cho các đối tượng khó khăn, yếu thế tại địa phương… Bên cạnh đó, anh Thái thường xuyên tổ chức vệ sinh đường làng ngõ xóm, phát hoang bụi rậm, dọn dẹp các bãi rác, điểm ô nhiễm với hơn 100 lượt hội viên, đoàn viên thanh niên tham gia.

Anh Thái cho biết: “Tham gia công tác đoàn là cơ hội quý báu để bản thân nỗ lực, rèn luyện và trưởng thành, vì vậy tôi luôn cố gắng làm tốt công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Anh Hoàng Ngọc Thái tích cực tham gia hỗ trợ lực lượng y tế test COVID-19 cho người dân

Trong năm 2021, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, với vai trò “thủ lĩnh Đoàn”, anh Thái đã tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên, nhân dân nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; vận động các cá nhân, tập thể ủng hộ trên 10.000 khẩu trang, 60 lít nước rửa tay miễn phí cho 8 trường học, công an, trạm y tế và các khu dân cư phục vụ công tác phòng, chống dịch…

Sau khi xã Xuân Áng thành lập 4 chốt kiểm soát dịch bệnh do có liên quan tới các công dân dương tính với SARS-CoV- 2 di chuyển từ Bình Dương về Lào Cai gặp tai nạn giao thông trên địa bàn, anh Thái đã trực tiếp tham gia trực tại chốt và tổ chức cho đoàn viên thanh niên hỗ trợ, phục vụ hậu cần lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát; đồng thời tuyên truyền, giải thích để nhân dân không hoang mang, tiếp tục chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, cấp, ngành, địa phương. 

Với những thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, tháng 10/2021, anh Thái là cán bộ đoàn duy nhất của tỉnh vinh dự được nhận giải thưởng cao quý “15 tháng 10” của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam. Đây là giải thưởng ghi nhận nỗ lực của các cán bộ Hội có nhiều đóng góp cho công tác Hội và phong trào thanh niên tại đơn vị, địa phương.

Ngọc Kiên