Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm trị giá trên 2,6 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19

PhuthoPortal - Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thời gian qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay quyên góp, ủng hộ các nhu yếu phẩm cho người dân thành phố Hà Nội và các tỉnh miền Nam đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng áo bảo hộ chống dịch tại Chốt kiểm soát cầu Văn Lang, thành phố Việt Trì

Từ cuối tháng 5 đến nay, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đã vận động và vận chuyển được 100 chuyến xe với 600 tấn hàng gồm: Gạo, mì tôm, rau, củ, quả và các nhu yếu phẩm khác hỗ trợ cho người dân Hà Nội và các tỉnh miền Nam phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời hỗ trợ các bữa ăn cho lực lượng tham gia trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Tổng trị giá ủng hộ trên 2,6 tỉ đồng. 

Một số Hội Chữ thập đỏ địa phương đã tích cực trong công tác vận động, ủng hộ như: Huyện Cẩm Khê với 400 tấn hàng trị giá 1,8 tỉ đồng; huyện Thanh Ba với 100 tấn hàng trị giá 250 triệu đồng; huyện Thanh Thủy với 40 tấn hàng trị giá 160 triệu đồng; huyện Phù Ninh với 35 tấn hàng trị giá 150 triệu đồng; huyện Yên Lập với 17 tấn hàng trị giá 150 triệu đồng; huyện Thanh Sơn với 14 tấn hàng trị giá 100 triệu đồng…

Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Sơn tiếp nhận nhu yếu phẩm của Hội Chữ thập đỏ thị trấn Thanh Sơn ủng hộ nhân dân tỉnh Bình Dương

Những chuyến xe chở các nhu yếu phẩm cho người dân các tỉnh đang phải căng mình chống dịch cùng những suất cơm hỗ trợ cho lực lượng trực chốt trên địa bàn tỉnh không chỉ mang theo tấm lòng của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ mà làm đẹp thêm tinh thần đoàn kết, "tương thân, tương ái" vì cộng đồng.

Ngọc Kiên