Hội nghị trực tuyến kết nối mạng lưới truyền thông khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng trung du và miền núi phía Bắc

PhuthoPortal - Ngày 26/11/2021, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Trung tâm hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia, Văn phòng đề án 844 tổ chức Hội nghị trực tuyến kết nối mạng lưới truyền thông khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) với chính quyền địa phương 15 tỉnh vùng trung du miền núi phía Bắc. Tham dự có đại diện Bộ KH&CN, trên 100 đại biểu thuộc cơ quan báo chí, các cơ quan liên quan của 15 tỉnh miền núi phía Bắc.

Hội nghị thu hút hơn 100 đại biểu tham dự

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ, cung cấp những thông tin về các nội dung: Kinh nghiệm làm truyền thông KNĐMST; ý kiến chia sẻ của một số phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí địa phương, một số Startup về những câu chuyện làm truyền thông khởi nghiệp….

Hội nghị nhằm kết nối mạng lưới các phóng viên báo chí, cán bộ làm truyền thông của các tổ chức, các Startup và doanh nghiệp trẻ thuộc các tỉnh vùng trung du và miền núi phía Bắc, cùng thúc đẩy hoạt động truyền thông về KNĐMST. Từ đó tạo tác động xã hội, kết nối, hỗ trợ và thúc đẩy hình thành, phát triển hệ sinh thái KNĐMST tại các địa phương.

Ngày 18/5/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 844/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844). Đề án 844 với mục tiêu hình thành nên hệ sinh thái KNĐMST quốc gia, góp phần làm cho doanh nghiệp KNĐMST dần trở thành lực lượng tiên phong, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.  

Đề án 844 gồm 7 hoạt động chính. Trong đó, truyền thông thúc đẩy văn hóa KNĐMST là một trong những nội dung quan trọng. Tính đến năm 2020, Đề án 844 đã hỗ trợ triển khai 16 nhiệm vụ truyền thông với nhiều chương trình ở phạm vi quốc gia, như trên đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, báo điện tử và báo giấy trên địa bàn cả nước; thông qua các nhiệm vụ, đã có khoảng trên 300 dự án, doanh nghiệp KNĐMST được thông tin trên các phương tiện truyền thông. Bên cạnh đó, nhiều nội dung tương tác cũng đã được triển khai trên các kênh mạng xã hội cho KNĐMST, tạo được những làn sóng thảo luận sôi nổi về các chủ đề của KNĐMST trong cộng đồng.

Các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ, cung cấp thông tin về truyền thông KNĐMST

Trong 16 nhiệm vụ về truyền thông, Trung tâm Ứng dụng và Thông tin khoa học công nghệ, Sở KH&CN Phú Thọ đã được Bộ KH&CN giao thực hiện 2 nhiệm vụ: Truyền thông Hệ sinh thái KNĐMST và Nâng cao năng lực, xây dựng mạng lưới, hỗ trợ hoạt động liên kết các tổ chức, cá nhân truyền thông cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; nhiệm vụ chính là hình thành nên mạng lưới liên kết truyền thông KNĐMST vùng trung du và miền núi phía Bắc bao gồm 15 tỉnh: Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Lai Châu, Tuyên Quang, Hoà Bình, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn, Bắc Cạn, Cao Bằng.

Thu Hương