Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

PhuthoPortal - Ngày 7/5/2021, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 Đơn vị bầu cử số 1, 2, 3, 4, 6, 7 có buổi tiếp xúc cử tri vận động bầu cử. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức dưới hình thức trực tuyến tại 90 điểm cầu trên địa bàn thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ, huyện Cẩm Khê, Thanh Ba và Đoan Hùng.

Các ứng cử viên Đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại Hội trường Thành ủy Việt Trì

* Đơn vị bầu cử số 2 (Thành phố Việt Trì) gồm các ứng cử viên gồm các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVIII, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV; Nguyễn Đắc Thủy - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Tuấn Cường (Pháp danh Thượng tọa Thích Minh Nghiêm) - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Phú Thọ; Quyền Mạnh Cường - Trưởng phòng Tổng hợp Văn phòng Tỉnh ủy; Cao Xuân Trung - Phó Giám đốc Trung tâm sự nghiệp văn hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu trình bày chương trình hành động

Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại Đơn vị bầu cử số 2 có đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo thành phố Việt Trì và trên 400 cử tri tại 11 điểm cầu: Hội trường Thành ủy Việt Trì, Vân Cơ, Minh Phương, Vân Phú, Hùng Lô, Phượng Lâu, Thanh Đình, Thụy Vân, Chu Hóa, Hy Cương, Kim Đức.

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ thành phố Việt Trì trình bày tiểu sử tóm tắt của 5 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX được bầu tại Đơn vị bầu cử số 2. Các cử tri cũng đã được nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động nhằm thực hiện trách nhiệm đại biểu nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thượng tọa Thích Minh Nghiêm trình bày chương trình hành động

Trình bày chương trình hành động của mình, các ứng cử viên đã thể hiện rõ việc nắm bắt tình hình kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, đời sống dân sinh trên địa bàn thành phố cũng như cả tỉnh; bám sát quy định của pháp luật về chức năng, thẩm quyền của người đại biểu, đưa ra những vấn đề để bản thân có thể thực hiện trong khả năng của mình trên cương vị là đại biểu HĐND tỉnh.

Các ứng cử viên đều bày tỏ mong muốn được cử tri tin tưởng, ủng hộ và nếu trúng cử sẽ thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của đại biểu HĐND tỉnh cũng như các nhiệm vụ trên cương vị công tác để góp phần xây dựng tỉnh Phú Thọ nói chung, thành phố Việt Trì nói riêng ngày càng phát triển; luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, nhân dân, truyền tải ý kiến của người dân tới cơ quan chức năng để giải quyết kịp thời.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Đắc Thủy trình bày chương trình hành động

Trong chương trình hành động của mình, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ tới, đất nước và tỉnh đang đứng trước nhiều thuận lợi nhưng cũng đầy khó khăn, thách thức. Với những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong thời gian hoạt động của địa phương, nhất là tại các cơ quan dân cử, nếu được cử tri tiếp tục tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, trên cương vị công tác của mình sẽ gắn trách nhiệm, chức trách được giao, phấn đấu hết mình để hoàn thành nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân.

Đồng chí cho biết sẽ luôn gần gũi, gắn bó và lắng nghe để hiểu sâu sắc những mong muốn, yêu cầu của nhân dân, của cử tri. Không ngừng nghiên cứu học tập, nắm bắt tổng kết thực tiễn, tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của nhân dân, cử tri trong tỉnh để tham gia đóng góp có chất lượng, sát thực với cơ sở, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng cử tri và yêu cầu phát triển của đất nước, của địa phương khi tham gia các hoạt động tại Tổ đại biểu, hoạt động nghị sự và biểu quyết, quyết định của HĐND tỉnh.

Bên cạnh đó, tích cực tham gia thực hiện có chất lượng vai trò quyết định của HĐND về các lĩnh vực: Kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, bảo đảm an sinh xã hội. Phối hợp chặt chẽ với các Tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND nhằm nâng cao năng lực, chất lượng hoạt động, phát huy trí tuệ tập thể để có những đóng góp thể hiện trí tuệ, bản sắc văn hóa, truyền thống và tính năng động sáng tạo của quê hương Đất Tổ trong các hoạt động của HĐND tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Bí thư Tỉnh ủy cho biết sẽ tăng cường mở rộng mối quan hệ để tranh thủ sự quan tâm tối đa của Đảng, Nhà nước, Trung ương về các cơ chế, chính sách đặc thù, tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức, khó khăn, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; chính quyền các cấp hiệu lực, hiệu quả; nâng cao ý thức trách nhiệm, tính chủ động sáng tạo của nhân dân; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; phát huy sức mạnh tổng hợp, khai thác, sử dụng hiệu quả tiềm năng, lợi thế, giá trị lịch sử, văn hóa vùng Đất Tổ và các thành phần kinh tế để kinh tế - xã hội phát triển nhanh, bền vững; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; xây dựng Phú Thọ là tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Trên cương vị là Bí Thư Tỉnh ủy, sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đề ra. 

Tại hội nghị tiếp xúc, cử tri Đơn vị bầu cử số 2 bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng sau khi trúng cử đại biểu HĐND tỉnh, các ứng cử viên sẽ thực hiện đúng chương trình hành động của mình gắn với thực tiễn của thành phố và của tỉnh, đáp ứng nguyện vọng của cử tri xây dựng thành phố Việt Trì và tỉnh Phú Thọ ngày càng phát triển.

Điểm cầu hội nghị tại xã Sông lô, thành phố Việt Trì

Thay mặt các ứng cử viên, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu trân trọng cảm ơn tình cảm tốt đẹp, những ý kiến đóng góp của cử tri dành cho 5 ứng cử viên tại đơn vị bầu cử số 2. Để đảm bảo những trọng trách của Đảng, Nhà nước và đặc biệt nhân dân giao phó, đồng chí hứa nếu được trúng cử sẽ mang hết sức mình để đưa tỉnh Phú Thọ, thành phố Việt Trì ngày càng giàu đẹp, phát triển hơn nữa; người dân có cuộc sống tốt hơn, an toàn hơn trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

* Đơn vị bầu cử số 3 (Thị xã Phú Thọ) gồm các ứng cử viên gồm các đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh Xuyên - TUV, Bí thư Thị ủy Phú Thọ; Phạm Thị Kim Loan - TUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Trần Quang Tuấn - TUV, Giám đốc Sở Xây dựng; Phạm Thị Thanh Mai - Ủy viên BTV Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã; Nguyễn Thị Huyền - Phó Chánh Văn phòng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Đoàn Thị Hải Yến - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thị ủy; Dương Quốc Huy - Trưởng Ban công tác Mặt trận, Bí thư Chi đoàn khu 8, xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang trình bày chương trình hành động

Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu hội trường trung tâm UBND thị xã Phú Thọ đến 9 điểm cầu các xã, phường trên địa bàn thị xã.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Ủy ban MTTQ thị xã đã giới thiệu tóm tắt tiểu sử của 8 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Đơn vị bầu cử số 3.

Trình bày chương trình hành động tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang nhấn mạnh: Với 34 năm công tác, ở bất cứ cương vị nào bản thân cũng luôn cố gắng, nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân giao phó.

Bí thư Thị ủy Phú Thọ Nguyễn Minh Xuyên trình bày chương trình hành động

Đồng chí khẳng định: Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, với cương vị là người đầu chính quyền cấp tỉnh, trong giai đoạn 2021 - 2026 sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của tỉnh, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, thực hiện tốt khâu đột phá mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra.

Đề ra các giải pháp trọng tâm, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Sẽ nghiên cứu, hoàn thiện các cơ chế chính sách, tháo gỡ những điểm nghẽn trong thực hiện khâu đột phá, tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Tập trung đầu tư hạ tầng kinh tế kỹ thuật lớn, trọng tâm là hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối liên vùng; giao thông kết nối với các khu cụm, công nghiệp tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư vào tỉnh. Cùng với đó, đẩy mạnh cải cách hành chính, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, đội ngũ cán bộ công chức viên chức trong thực thi công vụ; tăng cường sự phối hợp, tính chủ động của các sở, ngành, địa phương trong xử lý công việc. Chú trọng đào tạo phát triển nguồn nhân lực, cung cấp nguồn lao động chất lượng cao cho các khu, cụm công nghiệp. Thúc đẩy chuyển đổi số, nền kinh tế số, hỗ trợ việc xây dựng và phát triển các doanh nghiệp công nghệ số.

Các ứng cử viên trình bày chương trình hành động tại điểm cầu UBND thị xã Phú Thọ

Trước cử tri và nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh hứa sẽ cùng các đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục nghiên cứu, đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động HĐND tỉnh để đưa các chủ trương, nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh vào cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, phấn đấu xây dựng tỉnh Phú Thọ trở thành tỉnh phát triển hàng đầu của vùng trung du và miền núi phía Bắc. Thực hiện nghiêm túc trách nhiệm của đại biểu HĐND tỉnh, giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri để phản ánh trung thực với HĐND tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền; đồng thời theo dõi, giám sát chặt chẽ để bảo vệ quyền và lợi ích của cử tri và nhân dân.

Cử tri thị xã Phú Thọ phát biểu mong muốn của mình với các ứng cử viên

Tại hội nghị, các ứng cử viên Đơn vị bầu cử số 3 cũng trình bày chương trình hành động của mình nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các ứng cử viên đều thể hiện quyết tâm cao khi được trúng cử sẽ không ngừng nỗ lực, tích cực đóng góp công sức, trí tuệ, đề xuất những cơ chế, chính sách phù hợp với thực tiễn; thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, tích cực lắng nghe ý kiến tâm tư, nguyện vọng của cử tri, phản ánh trung thực ý kiến của cử tri đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết; tích cực xây dựng địa phương ngày càng phát triển vững mạnh hơn.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu xã Thanh Minh

Các cử tri bày tỏ sự đồng thuận và đánh giá cao các chương trình hành động của các ứng cử viên trình bày tại hội nghị rất khoa học, giải pháp cụ thể và có tính khả thi cao, sát với tình hình thực tiễn của tỉnh. Cử tri mong muốn với bề dày kinh nghiệm cùng năng lực tổ chức lãnh đạo của mình, các ứng cử viên sẽ có những giải pháp mang tính chiến lược, lâu dài để đưa tỉnh Phú Thọ ngày càng phát triển như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Trong đó, tiếp tục quan tâm đầu tư nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn; mở rộng các khu, cụm công nghiệp, tạo việc làm cho lao động địa phương; quy hoạch mở rộng các điểm vui chơi, khu công viên, nhà văn hóa khu dân cư phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân; đồng thời sớm hoàn thành các tiêu chí đưa thị xã trở thành thành phố trong nhiệm kỳ tới.

* Đơn vị bầu cử số 7 (huyện Cẩm Khê) gồm các đồng chí: Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Điêu Kim Thắng - Phó Trưởng Ban Kinh tế ngân sách, HĐND tỉnh; Hoàng Thị Gấm - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cẩm Khê; Trần Minh Tiến - Chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh; Phùng Thị Út - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Điêu Lương.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy trình bày chương trình hành động tại hội nghị

Hội nghị được truyền hình trực tuyến từ Trung tâm hội nghị huyện đến 12 điểm cầu các xã của huyện Cẩm Khê thuộc đơn vị bầu cử số 7, thực hiện đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Đơn vị bầu cử số 7 bầu đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 12 xã thuộc huyện Cẩm Khê là: Ngô Xá, Tiên Lương, Phượng Vỹ, Tuy Lộc, Minh Tân, Thụy Liễu, Tam Sơn, Văn Bán, Tùng Khê, Cấp Dẫn, Xương Thịnh, Hương Lung. Số đại biểu được bầu là 3, số người ứng cử là 5.

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Khê đã thông tin đến cử tri tóm tắt tiểu sử và quá trình công tác của 5 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các cử tri đã được nghe chương trình hành động của từng ứng cử viên. Các chương trình hành động của từng ứng cử viên đều được chuẩn bị nghiêm túc, khoa học, ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu, bám sát các quy định của pháp luật và đúng tinh thần chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử tỉnh về việc đảm bảo nguyên tắc, dân chủ, công khai, bình đẳng giữa các ứng cử viên.

Ứng cử viên Điêu Kim Thắng trình bày chương trình hành động tại hội nghị

Trình bày chương trình hành động của mình, 5 ứng cử viên đều thể hiện rõ quyết tâm, mong muốn được đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của tỉnh. Trong đó, không ngừng nỗ lực xây dựng chính quyền liêm chính, phục vụ, thực sự “của dân, do dân, vì dân”, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; phát huy dân chủ, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân; lắng nghe ý kiến tâm tư của cử tri; đưa tiếng nói, nguyện vọng của cử tri đến các cấp có thẩm quyền; làm tốt vai trò, trách nhiệm là người đại biểu của nhân dân.

Với trách nhiệm của mình, đồng chí Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trình bày chương trình hành động và khẳng định: Nếu được cử tri tín nhiệm bầu chọn là đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, sẽ luôn là người đại diện trung thành, tin cậy của nhân dân và cử tri tỉnh Phú Thọ, thường xuyên giữ mối quan hệ chặt chẽ, gắn bó với nhân dân. Không ngừng rèn luyện đạo đức, phẩm chất, lối sống; nêu cao tinh thần trách nhiệm, có ý thức tổ chức kỷ luật, đoàn kết thống nhất nội bộ, nâng cao tính tiên phong, gương mẫu.

Hội nghị tại Trung tâm hội nghị huyện Cẩm Khê

Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu học tập, nắm bắt tổng hết thực tiễn, tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của nhân dân trong tỉnh để tham gia đóng góp có chất lượng, sát thực với cơ sở, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của cử tri và yêu cầu phát triển của đất nước, của địa phương khi tham gia các hoạt động tại tổ đại biểu, hoạt động nghị sự và biểu quyết, quyết định của HĐND tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy nhấn mạnh quyết tâm: Nâng cao năng lực, chất lượng hoạt động, phát huy trí tuệ tập thể để có những đóng góp thể hiện trí tuệ, bản sắc văn hóa, truyền thống và tính năng động, sáng tạo của quê hương đất Tổ trong hoạt động của HĐND tỉnh. Tăng cường mở rộng mối quan hệ để tranh thủ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, trung ương về các cơ chế, chính sách đặc thù, ưu đãi cho các địa phương trong tỉnh, tạo tiềm lực mạnh để xây dựng và phát triển tỉnh Phú Thọ.

Đồng chí cũng bày tỏ sự quyết tâm, tinh thần trách nhiệm người đứng đầu sẽ luôn cùng với tập thể BCH Đảng bộ tỉnh, BTV Tỉnh ủy và hệ thống chính trị, doanh nghiệp, nhân dân trong tỉnh tổ chức thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, xây dựng Phú Thọ là tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc. Đồng thời cùng với các đồng chí lãnh đạo và nhân dân huyện Cẩm Khê kế thừa, phát huy thành tựu, kết quả đạt được của huyện trong thời gian qua, tiếp tục đổi mới, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong kinh tế - xã hội của huyện, đưa Cẩm Khê phát triển nhanh và bền vững, phấn đấu cơ bản đạt huyện nông thôn mới vào năm 2025.

Cử tri huyện Cẩm Khê bày tỏ ý kiến về các ứng cử viên

Cử tri huyện Cẩm Khê đánh giá rất cao chương trình hành động, trình độ, năng lực, phẩm chất của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời bày tỏ tin tưởng Phú Thọ sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các , nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Một số ý kiến mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử sẽ tiếp tục gắn bó mật thiết với cử tri và nhân dân, thực hiện phương châm nói đi đôi với làm, triển khai dứt điểm các chương trình hành động và đo lường hiệu quả của chương trình trong quá trình thực hiện. Cử tri các xã mong muốn các đại biểu quan tâm đến vấn đề quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh; có giải pháp để tăng cường giáo dục tư tưởng, đạo đức, kĩ năng cho thế hệ trẻ; quản lý tốt thông tin trên mạng internet để đảm bảo môi trường thông tin lành mạnh, vì sự phát triển chung của cộng đồng…

Các biện pháp phòng, chống Covid-19 được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ

Đại diện các ứng cử viên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy bày tỏ sự trân trọng và xúc động trước tình cảm, sự quan tâm của cử tri dành cho các ứng cử viên. Đồng thời khẳng định, những tình cảm quý báu này sẽ là động lực để mỗi ứng cử viên nếu được trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa mới sẽ luôn nỗ lực rèn luyện, phấn đấu để hoàn thành tốt nhất vai trò của người đại biểu dân cử, xứng đáng với niềm tin tưởng, sự mong đợi, kỳ vọng của nhân dân.

* Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thuộc Đơn vị bầu cử số 6 huyện Thanh Ba gồm các đồng chí: Nguyễn Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; Nguyễn Kim Chi - TUV, Bí thư Huyện ủy Thanh Ba, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện Thanh Ba; Nguyễn Huy Ngọc - TUV, Giám đốc Sở Y tế; Nguyễn Thị Phương Hạnh - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Nguyễn Thị Thảo Nam - Phó Chủ tịch HĐND huyện Thanh Ba; Lê Thanh Bình - Phó phòng Nghiệp vụ Y và Quản lý hành nghề, Sở Y tế; Hoàng Thị Phương - Chuyên viên Ban Kinh tế - Xã hội, Hội Nông dân tỉnh; Trần Hải Yến - Công chức Văn phòng HĐND và UBND huyện Thanh Ba có buổi tiếp xúc cử tri trước bầu cử HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu Trung tâm hội nghị huyện tới 19 điểm cầu tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải trình bày chương trình hành động của mình

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đại diện Ủy ban MTTQ huyện Thanh Ba đã giới thiệu tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên.

Các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình trước các cử tri nếu trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khoá XIX. Các ứng cử viên đều khẳng định nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ tới sẽ phát huy trí tuệ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với cấp ủy, chính quyền và nhân dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri, đưa tiếng nói nguyện vọng của cử tri đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết; tích cực tham gia xây dựng các chính sách, đáp ứng nguyện vọng của cử tri.

Bí thư Huyện ủy Thanh Ba Nguyễn Kim Chi trình bày Chương trình hành động của mình

Trình bày chương trình hành động của mình, đồng chí Nguyễn Hải - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh khẳng định: Bản thân sẽ luôn nêu cao tỉnh thần trách nhiệm, gương mẫu trong mọi công việc, không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh của người đại biểu nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu HĐND theo chức năng, nhiệm vụ quy định. Đồng thời thường xuyên dành thời gian đi thực tế cơ sở, nắm bắt tình hình thực tiễn, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, lắng nghe kiến của nhân dân và cử tri, kịp thời phản ảnh trung thực mọi ý kiến, nguyện vọng của cử tri với HĐND, với các cấp, các ngành để xem xét giải quyết những nguyện vọng chính đáng của cử tri. Bên cạnh đó, tích cực tham gia, đề xuất với tỉnh ban hành các nghị quyết chuyên đề sát với những vấn đề mà cử tri và nhân dân đang quan tâm nhằm kịp thời giải quyết, hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho cử tri và nhân dân.

Các cử tri dự hội nghị tiếp xúc đều thực hiện đúng quy định phòng chống dịch Covid-19

Với trọng trách là người đứng đầu, chịu trách nhiệm trong mọi hoạt động của Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Hải hứa sẽ tiếp tục tham mưu quyết liệt hơn nữa cho Tỉnh ủy, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; đồng thời tiếp tục chỉ đạo MTTQ các cấp trong tỉnh phát động mạnh mẽ các phong trào trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống người dân thông qua việc thực hiện các chương trình, các cuộc vận động như: Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; giảm nghèo bền vững; vận động hỗ trợ xóa nhà tạm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo. Tăng cường các hoạt động giám sát, phản biện xã hội theo chức năng, nhiệm vụ của MTTQ các cấp…

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại điểm cầu Trung tâm hội nghị huyện

Các cử tri của huyện Thanh Ba đã bày tỏ sự tin tưởng vào chương trình hành động của các ứng cử viên, mong muốn các ứng cử viên khi được bầu là đại biểu HĐND tỉnh khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ làm tròn trách nhiệm là người đại biểu nhân dân, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cử tri cũng đề nghị các ứng cử viên nếu đắc cử phải nêu cao trách nhiệm của người đại biểu dân cử trong việc tham mưu cho HĐND tỉnh xây dựng, ban hành các nghị quyết đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương. Đặc biệt là cần có những việc làm mang tính chiến lược, lâu dài để đưa huyện Thanh Ba ngày càng phát triển.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại điểm cầu UBND xã Lương Lỗ

Thay mặt các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh tại Đơn vị bầu cử số 6 huyện Thanh Ba, đồng chí Nguyễn Kim Chi đã tiếp thu ý kiến của các cử tri và hứa nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ thực hiện nghiêm túc Chương trình hành động đã đề ra, đáp ứng với sự tin tưởng, kỳ vọng của cử tri.

* Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thuộc Đơn vị bầu cử số 4 huyện Đoan Hùng gồm các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Phượng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đoan Hùng; Nguyễn Huy Hồng - Cục trưởng Cục Thuế tỉnh; Đại tá Nguyễn Minh Long - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Trần Thị Thu Hằng - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đoan Hùng; Nguyễn Thị Giang - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tiêu Sơn, huyện Đoan Hùng; Bùi Minh Tài - Giám đốc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Đoan Hùng; Trần Xuân Trường - Phó Chánh Văn phòng Cục Thuế tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử HĐND tỉnh khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải trình bày chương trình hành động

Hội nghị được truyền hình trực tuyến tới gần 250 cử tri tại 22 điểm cầu xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đoan Hùng.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đại diện Ủy ban MTTQ huyện đã giới thiệu tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên. Các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình trước các cử tri nếu trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khoá XIX. Nội dung các chương hành động đều sát thực và khẳng định nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ mới này sẽ phát huy trí tuệ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri, phản ánh trung thực ý kiến, đưa tiếng nói nguyện vọng của cử tri đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết; tích cực tham gia xây dựng các chính sách, đáp ứng nguyện vọng của cử tri.

Các ứng cử viên Đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại điểm cầu UBND huyện Đoan Hùng

Trong chương trình hành động của mình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải nêu rõ, nếu được tín nhiệm bầu đại biểu HĐND tỉnh khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ làm thật tốt nhiệm vụ, vai trò của một Ủy viên BTV Tỉnh ủy, tích cực tham mưu với BTV Tỉnh ủy đề ra các chủ trương, chính sách để xây dựng tỉnh Phú Thọ ngày càng giàu mạnh, trong đó trọng tâm là tiếp tục làm tốt về cải cách về thủ tục hành chính; tiếp tục quy hoạch và thu hút đầu tư phát triển hạ tầng then chốt; xây dựng những chính sách nhằm khuyến khích, thúc đẩy phát triển kinh tế, các lĩnh vực quan trọng, nhất là những lĩnh vực có tính xã hội cao như: Nông nghiệp, hạ tầng, xây dựng nông thôn mới...; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội góp phần nâng cao đời sống thu nhập cho người dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải khẳng định sẽ luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri; tiếp nhận, phản ánh trung thực, khách quan đầy đủ các ý kiến, kiến nghị, tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri tại các kỳ họp HĐND tỉnh; thực hiện nghiêm túc việc báo cáo với cử tri về kết quả của các kỳ họp HĐND tỉnh…

Quang cảnh điểm cầu tại thị trấn Đoan Hùng

Tại hội nghị tiếp xúc, cử tri của huyện Đoan Hùng đã bày tỏ sự tin tưởng vào chương trình hành động của các ứng cử viên, mong muốn các ứng cử viên khi được bầu là đại biểu HĐND tỉnh khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ nâng cao trách nhiệm của người đại biểu HĐND trong tham mưu để HĐND tỉnh xây dựng, ban hành các nghị quyết có hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương.

Tiếp thu ý kiến của các cử tri, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh hứa nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ thực hiện theo đúng các chương trình hành động của mình đã đề ra, đáp ứng với sự tin tưởng, kỳ vọng của cử tri.

* Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm các đồng chí: Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì; Nguyễn Văn Đức - Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; Trần Thanh Hải - Phó Ban Pháp chế, HĐND tỉnh; Đỗ Thị Ngọc Ánh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Phan Thị Nguyệt Anh - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Nguyễn Vạn Thắng - Phó Chánh Văn phòng Thành ủy Việt Trì; Phạm Thị Minh Thùy - Phó Chánh Văn phòng Trường Đại học Hùng Vương; Nguyễn Thị Thu Hương - Chuyên viên phòng Hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Hùng Vương có buổi tiếp xúc cử tri Đơn vị bầu cử số 1 thành phố Việt Trì.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại điểm cầu hội trường Thành ủy Việt Trì

Dự hội nghị tiếp xúc cử tri có Thường trực Thành ủy Việt Trì; đại diện các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, thành phố cùng gần 500 đại diện cử tri của 1 điểm cầu trung tâm hội trường Thành ủy Việt Trì và 12 điểm cầu tiếp sóng tại các phường, xã: Trưng Vương, Sông Lô, Bạch Hạc, Bến Gót, Thanh Miếu, Thọ Sơn, Tiên Cát, Gia Cẩm, Minh Nông, Nông Trang, Tân Dân, Dữu Lâu.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, sau phần giới thiệu tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên của đại diện Ủy ban MTTQ thành phố Việt Trì, các ứng cử viên đã báo cáo với cử tri về chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX.

Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 Đơn vị bầu cử số 1 tại điểm cầu Trung tâm hội nghị Thành ủy

Trình bày chương trình hành động của mình, đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì khẳng định việc bản thân được tín nhiệm giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là niềm vinh dự, đồng thời là trách nhiệm lớn trước Đảng và nhân dân. Nếu được là đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao, thực hiện đầy đủ nhiệm vụ và quyền hạn của người đại biểu HĐND tỉnh. Trên cương vị là Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì, sẽ cùng với tập thể BTV Tỉnh ủy, BTV Thành ủy Việt Trì tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, trong thành phố từng bước triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII trên địa bàn tỉnh, nhất là trên địa bàn thành phố Việt Trì.

Bí thư Thành ủy Việt Trì Nguyễn Mạnh Sơn trình bày chương trình hành động của mình

Đối với chương trình hành động của các ứng cử viên khác, nhìn chung đều khẳng định nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ mới sẽ phát huy trí tuệ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri, phản ánh trung thực ý kiến, đưa tiếng nói nguyện vọng của cử tri đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết; tích cực tham gia xây dựng các chính sách, đáp ứng nguyện vọng của cử tri.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu phường Thọ Sơn

Các cử tri tại Đơn vị bầu cử số 1 thành phố Việt Trì đã bày tỏ sự tin tưởng vào chương trình hành động của các ứng cử viên, mong muốn các ứng cử viên khi được bầu là đại biểu HĐND tỉnh sẽ làm tròn trách nhiệm là người đại biểu của nhân dân, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là thực hiện tốt công tác tham mưu để HĐND tỉnh xây dựng, ban hành các nghị quyết có hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, góp phần xây dựng thành phố Việt Trì và tỉnh Phú thọ ngày càng phát triển.

Đại diện cho các ứng cử viên, đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn đã trao đổi, giải đáp những vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng thời tiếp thu ý kiến của các cử tri và hứa nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ thực hiện theo đúng các chương trình hành động của mình đã đề ra, đáp ứng với sự tin tưởng, kỳ vọng của cử tri.

Nhóm PV