Hội Người cao tuổi xã Tây Cốc nhận Bằng khen của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam vì tích cực ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19

PhuthoPortal - Ngày 23/7/2021, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Phú Thọ tổ chức gặp mặt, biểu dương các tập thể, cá nhân Hội NCT xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng tích cực tham gia ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19 năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Văn Xuất - Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh trao Bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam cho Hội NCT xã Tây Cốc…

Tới dự có đồng chí Lê Văn Phượng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ban đại diện Hội NCT tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh và của huyện Đoan Hùng, trong thời gian qua, Ban đại diện Hội NCT xã Tây Cốc đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên NCT tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Phát huy tinh thần tuổi cao, gương sáng, nhiều hội viên NCT trong xã đã trích từ tiền lương, tiền tiết kiệm để ủng hộ vào nguồn quỹ phòng, chống COVID-19 của địa phương.

tặng Giấy khen cho 3 Chi hội thuộc Hội NCT xã Tây Cốc…

Không chỉ có những hội viên là cán bộ hưu trí, kinh tế khá giả có lương hưu tham gia, mà nhiều hội viên thuộc diện gia đình hộ nghèo, là nạn nhân đang hưởng trợ cấp chất độc da cam cũng tiết kiệm chi tiêu để tham gia ủng hộ.

Điển hình như bà Chu Thị Hồng ủng hộ cho quỹ phòng, chống COVID-19 10 triệu đồng từ nguồn tiết kiệm; cụ Nguyễn Thị Thanh Tỵ thuộc diện hộ nghèo ủng hộ 1 triệu đồng; ông Nguyễn Duy Duân - nạn nhân chất độc da cam ủng hộ 1 triệu đồng.

Với sự tham gia tích cực của các hội viên Hội NCT nên trong đợt vận động ủng hộ vừa rồi, toàn xã Tây Cốc đã thu được gần 100.000.000 đồng cho công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19, trong đó riêng hội viên Hội NCT xã ủng hộ được 46.300.000 đồng. Đây là một trong những đơn vị tiêu biểu, tích cực tham gia cuộc vận động ủng hộ không chỉ trên địa bàn huyện Đoan Hùng mà còn cả trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

… và 5 hội viên Hội NCT xã Tây Cốc

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo huyện Đoan Hùng và Ban đại diện Hội NCT tỉnh biểu dương, ghi nhận sự đóng góp tích cực của các hội viên Hội NCT xã Tây Cốc trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Các đồng chí nhấn mạnh, đây là mô hình tiêu biểu cần được nhân rộng trong toàn xã hội.

Với những đóng góp tích cực vào công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Hội NCT xã Tây Cốc đã được Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen.

Trong dịp này, Ban đại diện Hội NCT tỉnh Phú Thọ tặng Giấy khen cho 3 Chi hội và 5 cá nhân hội viên tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 

Trung Kiên