Hội thảo quốc tế phòng chống bạo lực trên không gian mạng

PhuthoPortal - Ngày 17/10/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Phòng chống bạo lực trên không gian mạng”. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của trên 20.000 đại biểu gồm: Đại diện Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam, Bộ Giáo dục Thái Lan; đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT; các chuyên gia về an ninh mạng trong và ngoài nước cùng các em học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh.

Tham dự hội thảo trực tuyến với sự tham gia của hàng nghìn người đến từ 21 quốc gia trên thế giới

Tham dự hội thảo, các đại biểu, thầy cô giáo và học sinh đã được nghe các diễn giả, chuyên gia về an ninh mạng trong và ngoài nước chia sẻ về các vấn đề xoay quanh chủ đề sử dụng mạng internet an toàn; những chiêu trò lừa đảo phổ biến qua mạng; những giải pháp, phần mềm chống lừa đảo, bắt nạt trên không gian mạng.

Hội thảo được tổ chức nhằm tăng cường hiểu biết và trang bị kiến thức cho học sinh về các vấn đề an toàn trên không gian mạng. Thúc đẩy tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh thiếu niên Việt Nam - Thái Lan. Đồng thời góp phần nâng cao kỹ năng giao tiếp, sử dụng tiếng Anh cho học sinh, sinh viên; rèn luyện, phát triển các phẩm chất, năng lực và các kỹ năng cần thiết cho các em trong “thời đại số”.

Cô giáo Hà Ánh Phượng tham gia hội thảo với vai trò Trưởng nhóm Dự án “Hợp tác Giáo dục - Thanh thiếu niên giữa Thái Lan và Việt Nam”

Cô giáo  Hà Ánh Phượng - Giáo viên Trường THPT Hương Cần, Trưởng nhóm Dự án “Hợp tác Giáo dục - Thanh thiếu niên giữa Thái Lan và Việt Nam” cho biết: Bắt nạt, lừa đảo, bạo lực trên không gian mạng đang là một trong những thách thức lớn trong bối cảnh toàn cầu hóa với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đặc biệt trong quá trình chuyển đổi số. Bên cạnh đó, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn ra phức tạp, việc học trực tuyến đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, kéo theo đó là những thách thức mà nó đem lại trong đó có bạo lực mạng. Vì vậy việc giáo dục và định hướng học sinh, sinh viên tránh khỏi những “cạm bẫy” mạng và nâng cao nhận thức an ninh mạng là một điều hết sức cần thiết trong các nhà trường.

“Hội thảo nằm trong khuôn khổ của Dự án “Hợp tác Giáo dục - Thanh thiếu niên giữa Thái Lan và Việt Nam” đã được UBND tỉnh Phú Thọ phê duyệt. Sau hội thảo, nhóm dự án chúng tôi sẽ tổng hợp các video của các chuyên gia, diễn giả để gửi tặng các bạn học sinh các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Phú Thọ cũng như học sinh trong và ngoài nước” - Cô giáo Hà Ánh Phượng cho biết thêm.

Huyền Trang