Hội thảo Triển khai liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng

PhuthoPortal - Ngày 15/11, Hiệp Hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp Hội du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng tổ chức hội thảo về triển khai liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.

Ông Trần Hùng Việt - Chủ tịch Hiệp Hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại hội thảo

Dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Phú Thọ; đại diện Hiệp Hội du lịch, doanh nghiệp lữ hành Thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.

Tại hội thảo, các đại biểu đánh giá cao việc liên kết hợp tác trong phát triển du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh phía Tây Bắc mở rộng. Đồng thời, tập trung thảo luận về các giải pháp triển khai thỏa thuận một cách hiệu quả.

Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Phú Thọ giới thiệu về tiềm năng du lịch của tỉnh

Trong đó, các đại biểu tập trung thảo luận và đưa ra một số giải pháp để phát triển du lịch như: Tiềm năng du lịch phía Tây Bắc còn rất lớn, đặc biệt là du lịch cộng đồng, nên các địa phương cần có sự liên kết chặt chẽ và thông tin kịp thời với doanh nghiệp du lịch Thành phố Hồ Chí Minh để xây dựng các tua, tuyến du lịch phù hợp và giới thiệu, quảng bá các tiềm năng đến với cả nước. Đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 gắn với phát triển du lịch. Ngoài ra các địa phương cũng cần đầu tư xây dựng khu vực chế biến thức ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; chú trọng đảm bảo vệ sinh môi trường ở các khu du lịch cộng đồng.

Ông Trần Thành Vũ - Giám đốc Công ty Du lịch Việt Travel đề nghị các địa phương cần chú trọng đầu tư xây dựng khu vực chế biến thức ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Các đại biểu cũng đề nghị, các địa phương và doanh nghiệp du lịch cần chú trọng đào tạo nguồn nhân lực phục vụ du lịch. Cơ quan truyền thông của trung ương và địa phương cần tích cực hỗ trợ tuyên truyền quảng bá, xúc tiến sản phẩm du lịch. Bên cạnh tiềm năng về cảnh quan thì sản phẩm đặc trưng của từng địa phương cũng là thế mạnh để các doanh nghiệp du lịch khai thác, xây dựng chuỗi liên kết hiệu quả, từ đó tạo ấn tượng với du khách trong và ngoài nước.

Quang cảnh hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã thống nhất các nội dung thảo luận và quy trình triển khai thỏa thuận đã ký kết.

Cũng trong chương trình, các đại biểu đã đến tham quan di tích Đình Hùng Lô, thành phố Việt Trì

Liên Linh