Họp báo trước trận bóng đá giao hữu giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U20 Hàn Quốc

PhuthoPortal - Tại buổi họp báo trước trận bóng đá giao hữu giữa đội tuyển U20 Hàn Quốc với đội tuyển U23 Việt Nam tổ chức ngày 18/4/2022, Huấn luyện viên (HLV) đội tuyển U20 Hàn Quốc Kim Eun-jung chia sẻ: “HLV Park Hang-seo là người rất có kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ cố gắng để có màn trình diễn tốt trước U23 Việt Nam".

HLV Kim Eun-jung phát biểu tại buổi họp báo trước trận đấu

HLV Kim Eun-jung chia sẻ thêm: Chúng tôi mang sang Việt Nam các cầu thủ lứa U19, trong đó có 6 - 7 cầu thủ đang là học sinh, sinh viên. Đây là những cầu thủ có nhiều triển vọng trong tương lai và trận đấu với U23 Việt Nam là điều kiện rất tốt để các cầu thủ thi đấu cọ sát.

Nhận xét về người đồng nghiệp của mình ở đội tuyển U23 Việt Nam, ông Kim Eun-jung cho rằng HLV Park Hang-seo là người có nhiều kinh nghiệm và đã giúp các đội tuyển Việt Nam tiến bộ thời gian gần đây. U20 Hàn Quốc sẽ cố gắng, thi đấu hết mình để có được kết quả tốt trước đội tuyển U23 Việt Nam.

Về phần mình, HLV Park Hang-seo cho biết trận giao hữu với U20 Hàn Quốc là cơ hội tốt để ông thử nghiệm các cầu thủ mới. Ông cũng đánh giá cao về chất lượng các cầu thủ U20 Hàn Quốc bởi Hàn Quốc có nền bóng đá phát triển, từ bóng đá học đường tới chuyên nghiệp. Đây sẽ là trận đấu bổ ích với cả hai đội.

HLV Park Hang-seo cho rằng đội U20 Hàn Quốc có nhiều cầu thủ trẻ nhưng đều là những cầu thủ có chất lượng

Nói về 3 cầu thủ quá tuổi là Hùng Dũng, Tiến Linh, Hoàng Đức, ông Park Hang-seo nhận định các cầu thủ này là những mảnh ghép, bổ sung những điều còn thiếu của đội bóng. Những cầu thủ này đều được kiểm chứng năng lực và có quá trình hòa nhập tốt, dẫn dắt đàn em trong hành trình tới SEA Games 31.

Về công tác tổ chức lưu trú, tập luyện cho đội tuyển U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo khẳng định chất lượng mặt cỏ Sân vận động Việt Trì tốt; chế độ lưu trú và tập luyện của đội tuyển được đáp ứng nhu cầu và Ban huấn luyện cũng đã làm việc với các chuyên gia dinh dưỡng để bổ sung thêm khẩu phần đảm bảo chất lượng hơn cho các cầu thủ.

Đông đảo các phóng viên đưa tin về buổi họp báo

U23 Việt Nam và U20 Hàn Quốc sẽ giao hữu hai lượt trận, trên sân Việt Trì vào ngày 19/4/2022 và trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội) ngày 22/4/2022 trước các trận đấu tại SEA Games 31.

Vũ Tuân - Ngọc Kiên