Huấn luyện viên trưởng đội tuyển nữ U20 Việt Nam Akira Ijiri: Khán giả là nguồn động viên rất lớn, tiếp thêm sức mạnh giúp toàn đội thi đấu hết sức mình và giành tấm vé đi tiếp

PhuthoPortal - Mở đầu buổi họp báo sau trận đấu giữa đội tuyển nữ U20 Việt Nam và nữ U20 Ấn Độ vào tối ngày 11/3/2023, huấn luyện viên (HLV) trưởng đội tuyển nữ U20 Ấn Độ Maymol Rocky khẳng định: “Tôi nghĩ toàn đội đã thi đấu tốt trong ngày hôm nay bởi chúng tôi có bàn thắng từ rất sớm và các cầu thủ cũng chủ động tìm kiếm bàn thắng tiếp theo. Mặc dù không nhận được kết quả như mong đợi nhưng tôi hài lòng về màn trình diễn của các học trò. Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu cũng như sự chuẩn bị chu đáo cho giải đấu này của Ban tổ chức. Tôi cảm thấy rất vui mừng khi được thi đấu tại đây”.

HLV Maymol Rocky trả lời họp báo sau trận đấu

Khi được hỏi cầu thủ nào bên phía đội tuyển nữ U20 Việt Nam gây ấn tượng đối với bà nhất, HLV Maymol Rocky cho biết: Đội tuyển nữ U20 Việt Nam hội tụ nhiều cầu thủ có kỹ thuật tốt trong ngày hôm nay như cầu thủ số 7 Nhật Lan, số 10 Minh Chuyên và số 14 Tạ Thị Thúy đã giúp toàn đội duy trì được thế trận tốt.  Tôi xin chúc mừng đội tuyển nữ U20 Việt Nam.

HLV Akira Ijiri gửi lời cảm ơn tới đông đảo người hâm mộ đã đến theo dõi, cổ vũ đội tuyển nữ U20 Việt Nam thi đấu tại Sân vận động Việt Trì

Không giấu được niềm vui sau trận đấu, HLV Akira Ijiri gửi lời cảm ơn tới đông đảo người hâm mộ đã đến theo dõi, cổ vũ đội tuyển nữ U20 Việt Nam thi đấu tại Sân vận động Việt Trì.

Chiến lược gia người Nhật Bản cho biết: Trước đây ở quê nhà, tôi cũng đã từng trải qua những trận đấu có tính chất quan trọng, căng thẳng như trận đấu ngày hôm nay. Chính khản giả đã giúp tôi cảm thấy như được sống lại giây phút hạnh phúc đó và là nguồn động viên rất lớn, tiếp thêm động lực, sức mạnh cho tôi và các đồng đội thi đấu cống hiến hết sức mình để giành tấm vé đi tiếp.

Chia sẻ về chiến thuật trong trận đấu, HLV Akira Ijiri cho biết ngay sau khi nhận bàn thua sớm ở hiệp đấu thứ nhất, Ban huấn luyện cũng đã yêu cầu các học trò bình tĩnh, gia tăng sức tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng trong hiệp 2. Tuy nhiên, đội tuyển đã có bàn thắng gỡ hòa ngay trong hiệp 1 nên đây là điều rất thuận lợi để giúp các cầu thủ vững tin thi đấu tốt trong khoảng thời gian còn lại.

“Đây là trận đấu không dễ dàng đối với chúng tôi. Tuy nhiên toàn đội đã cố gắng hết sức mình để đem đến niềm vui cho người hâm mộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy tinh thần này trong các trận đấu tiếp theo”, HLV Akira Ijiri chia sẻ.

Nhóm PV