Huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021

PhuthoPortal - Ngày 25/11/2021, huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Cù Xuân Ân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

​Tại buổi đối thoại, lãnh huyện Cẩm Khê báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng, an ninh năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; kết quả tổng hợp, giải quyết các ý kiến của nhân dân tại hội nghị đối thoại cấp xã năm 2021.

​Đại diện đại biểu các xã, thị trấn nhất trí với các nội dung nêu trong báo cáo; đồng thời phản ánh các ý kiến của nhân dân tập trung vào một số vấn đề như: Trong quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng, xây dựng kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Cẩm Khê, một số hộ dân chưa được chi trả, hỗ trợ diện tích đất bị xô sạt, ngập úng. Một số hộ dân chưa nhận được tiền thưởng vì giải phóng mặt bằng nhanh. Đề nghị chuyển khu tái định cư tại khu Đồng Bạc đến địa điểm khác vì vị trí hiện nay là nghĩa địa cũ. Người dân xã Tiên Lương đề nghị cần sửa chữa, tu bổ hệ thống kênh mương dẫn nước cho nhân dân phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp; đồng thời đề nghị xử lý tình trạng người dân lấn chiếm lòng hồ Đập Ban. Một số ý kiến đề nghị làm rõ tại sao trên cùng một địa bàn xã mà học phí của Trường Mầm Non Hùng Việt và Trường Mầm non Tình Cương lại khác nhau. Đề nghị cấp có thẩm quyền có biện pháp khắc phục tình trạng chất thải bốc mùi khó chịu của Công ty Chăn nuôi gia cầm Hòa Phát đóng trên địa bàn xã Đồng Lương...

​Các ý kiến thắc mắc, kiến nghị của người dân đã được lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các phòng ban liên quan huyện trả lời, giải thích một cách cụ thể, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trong huyện.

​Hội nghị đối thoại giữa người đúng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là dịp để người dân bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và đề xuất các giải pháp để khắc phục những vấn đề còn tồn đọng trong đời sống xã hội. Qua đó, phát huy được tinh thần dân chủ, quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân; tăng cường trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo các cấp, từ đó kịp thời giải quyết những vấn đề còn tồn tại trên địa bàn; tạo được sự thống nhất giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Phùng Hạnh