Huyện Lâm Thao đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

PhuthoPortal - Ngày 29/11/2021, huyện Lâm Thao tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Quang Anh - TUV, Bí thư Huyện ủy Lâm Thao giải đáp một số kiến nghị của người dân

Các đồng chí: Nguyễn Quang Anh - TUV, Bí thư Huyện ủy; Lê Đức Thắng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND huyện Lê Đức Thắng đã báo cáo khái quát kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện trong năm 2021. Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, song kinh tế - xã hội của huyện vẫn đạt được những kết quả tích cực. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt hơn 201 tỷ đồng, bằng 154% dự toán giao; sản xuất nông nghiệp duy trì đà tăng trưởng, hoàn thành cơ bản công tác giải phóng mặt bằng các dự án quan trọng trên địa bàn. Công tác phòng chống dịch được chỉ đạo kịp thời, linh hoạt, giúp kiểm soát dịch bệnh hiệu quả.

Nhân dân trên địa bàn phát biểu ý kiến, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, nhân dân các xã, thị trấn phát biểu ý kiến, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương một số vấn đề liên quan đến công tác xử lý ô nhiễm môi trường trên địa bàn; lệ phí đo đạc địa chính khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất; phổ biến thông tin, chính sách pháp luật về đất đai cho người dân; khó khăn, vướng mắc trong xây dựng đường giao thông liên quan đến dự án cụm Công nghiệp Bắc Lâm Thao giai đoạn 2…

Quang cảnh hội nghị

Tiếp thu và trả lời các ý kiến tại cuộc đối thoại, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Quang Anh giải đáp một số kiến nghị của người dân, đồng thời giao các phòng, ban, đơn vị của huyện có liên quan giải quyết những vấn đề mà người dân kiến nghị trong thời gian sớm nhất. Đối với những vấn đề cần có thời gian, lộ trình, huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng nghiên cứu tìm biện pháp giải quyết thấu đáo, kịp thời, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Đức Thuận