Khai mạc Giải Bóng chuyền cúp Hùng Vương năm 2023

PhuthoPortal - Tối ngày 23/3/2023, tại Nhà Luyện tập và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức khai mạc Giải Bóng chuyền cúp Hùng Vương năm 2023. Giải diễn ra từ ngày 23 - 26/3/2023.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phùng Khánh Tài và các đại biểu tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đội bóng

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Phùng Khánh Tài - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh cùng đông đảo các cổ động viên, du khách thập phương.

Trận thi đấu kịch tính giữa nữ Ninh Bình LienVietPostBank (áo vàng) và Bộ Tư lệnh Thông Tin (áo đỏ)

Tham gia Giải Bóng chuyền cúp Hùng Vương năm 2023 có tổng số 112 vận động viên đến từ 8 đội bóng chuyền của các tỉnh, thành phố, các ngành trong cả nước. Trong đó có 4 đội nữ gồm: Ninh Bình LienVietPostBank, Bộ Tư lệnh Thông Tin, Hóa chất Đức Giang Tia sáng và Than Quảng Ninh; 4 đội nam gồm: Sanest Khánh Hòa, Thể Công, Biên Phòng và Đà Nẵng. Đây là 8 đội bóng có thành tích xuất sắc nhất sau khi vòng 1 - Giải Bóng chuyền Vô địch Quốc gia Cúp Hóa chất Đức Giang 2023 khép lại.

Trận thi đấu giữa nam Sanest Khánh Hòa (áo xanh) và Thể Công (áo xanh đỏ)

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu bóng chuyền nữ giữa đội Ninh Bình LienVietPostBank và Bộ Tư lệnh Thông Tin; trận đấu bóng chuyền nam giữa Sanest Khánh Hòa và Thể Công để tranh suất vào trận Chung kết.

Ở trận đấu bóng chuyền nữ, trải qua 5 hiệp đấu gay cấn, Ninh Bình LienVietPostBank đã xuất sắc vượt qua Bộ Tư lệnh Thông tin với tỷ số 3 - 2. Đối với trận đấu bóng chuyền nam, Sanest Khánh Hòa đã thể hiện được lối đánh mạnh mẽ cùng với chiến thuật tốt và không mấy khó khăn khi giành chiến thắng áp đảo với tỷ số 3 - 0 trước đội bóng Thể Công. Với kết quả này, đội nữ Ninh Bình LienVietPostBank và đội nam Sanest Khánh Hòa là 2 đội đầu tiên giành tấm vé bước vào trận Chung kết.

Các đội bóng đều nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cổ động viên

Các trận thi đấu diễn ra kịch tính, hấp dẫn với sự cổ vũ, động viên nhiệt tình của đông đảo cổ động viên thành phố Việt Trì và du khách thập phương.

Giải Bóng chuyền cúp Hùng Vương năm 2023 là giải đấu chính thức trong hệ thống thi đấu quốc gia được tổ chức thường niên, là nơi hội tụ các vận động viên ưu tú nhất của Bóng chuyền Việt Nam. Giải đấu là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ 2023; đồng thời là cơ hội để tỉnh Phú Thọ chào đón các vận động viên và du khách thập phương trong cả nước đến thi đấu gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu về mảnh đất và con người quê hương Phú Thọ - Đất Tổ Hùng Vương.

Ngọc Kiên