Khen thưởng cho học sinh đạt giải tại Kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế 2020

PhuthoPortal - Tham dự Kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2020, 4/4 thí sinh của Việt Nam đều đạt giải. Trong đó có em Nguyễn Thị Thu Nga - học sinh lớp 11 Chuyên Sinh, Trường THPT Chuyên Hùng Vương đạt giải Khuyến khích. Nguyễn Thị Thu Nga là học sinh thi vượt cấp duy nhất của đoàn.

Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen chúc mừng Nguyễn Thị Thu Nga

Để kịp thời động viên, khích lệ giáo viên bồi dưỡng và cá nhân em Nguyễn Thị Thu Nga tiếp tục phấn đấu, giành được nhiều thành tích hơn nữa trong công tác dạy và học, ngày 25/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức gặp mặt, biểu dương, khen thưởng giáo viên bồi dưỡng và học sinh đoạt giải Olympic Sinh học Quốc tế năm 2020.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của giáo viên và của em Nguyễn Thị Thu Nga trong quá trình học tập. Đồng chí khẳng định: Đây là niềm tự hào, vinh dự không chỉ của bản thân, gia đình em Nga mà còn của Trường THPT Chuyên Hùng Vương và của toàn ngành Giáo dục Đất Tổ.

Trong 2 năm 2019, 2020, tỉnh Phú Thọ đều có học sinh đạt giải Olympic Sinh học Quốc tế đã khẳng định hướng đi đúng trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi của tỉnh và sự cố gắng, nỗ lực của các học sinh, các thầy cô giáo tham gia công tác bồi dưỡng học sinh giỏi trong thời gian qua.

Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen cho cô giáo Vũ Thị Hạnh - Giáo viên bồi dưỡng học sinh đoạt giải Olympic Sinh học quốc tế năm 2020

Kỳ thi “Olympic Sinh học quốc tế 2020” dự định tổ chức vào giữa tháng 7/2020 tại thành phố Nagasaki, Nhật Bản.

Tuy nhiên, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên cuộc thi chuyển sang hình thức thi trực tuyến tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội với tên gọi là “Thách thức Olympic Sinh học quốc tế 2020”.

Dù tổ chức thi trực tuyến nhưng số lượng bài thi không thay đổi; các thí sinh làm 2 bài thi lý thuyết (mỗi bài làm trong 3 giờ) và 2 bài thi thực hành. Bài thực hành thí nghiệm ảo về Sinh lý học động vật (làm trong 3 giờ), và bài thực hành Tin sinh học (làm trong 1,5 giờ).

Để đảm bảo cuộc thi diễn ra trung thực và khách quan, Ban tổ chức đã hướng dẫn các nước thành viên thực hiện các quy định theo từng bước chi tiết và chặt chẽ. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội - đơn vị tổ chức cuộc thi đã thực hiện theo đúng yêu cầu của Ban tổ chức Olympic Sinh học Quốc tế.

Huyền Trang