Khí thế sản xuất công nghiệp đầu xuân

PhuthoPortal - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngay ngày đầu xuân mới khi đi làm trở lại, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh lại bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ với khí thế sôi nổi, nỗ lực nhằm mục tiêu hoàn thành đạt và vượt kế hoạch sản xuất, kinh doanh đã đề ra.

Năm 2023, Công ty TNHH HwaSung Vina phấn đấu tăng trưởng doanh thu thêm 5 - 10%

Sáng sớm ngày 27/1/2023 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão), hơn 320 công nhân Công ty TNHH HwaSung Vina (Khu công nghiệp Cẩm Khê) bắt đầu ra quân sản xuất. Ông Oh Chul Kue - Giám đốc Công ty cho biết: Mặc dù chịu tác động bởi dịch COVID-19 vào những tháng đầu năm 2022, cùng với những biến động của tình hình thế giới nói chung nhưng hoạt động sản xuất của Công ty vẫn ổn định, doanh thu đạt 8,6 triệu USD; tạo việc làm ổn định cho trên 320 công nhân với mức thu nhập bình quân 6 - 7 triệu đồng/người/tháng. Các chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tiền thưởng, phúc lợi xã hội đều được Công ty thực hiện đầy đủ cho người lao động. Đặc biệt 100% công nhân lao động của Công ty đều được thưởng Tết lương tháng 13. Mặc dù số tiền thưởng chưa nhiều song đây là nỗ lực của Công ty trong bối cảnh còn khiều khó khăn và cũng là cách để giữ chân người lao động sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán.

“Năm 2023, song song với sản xuất các sản phẩm truyền thống là linh kiện điện tử, chúng tôi mở rộng sản xuất thêm linh kiện ô tô. Cùng với đó, tăng cường phối hợp với các Trung tâm dạy nghề trong việc tuyển dụng, đào tạo lao động; nỗ lực cải tiến kỹ thuật, nâng cao hiệu quả, chất lượng sản phẩm. Phấn đấu năm 2023, doanh thu tăng trưởng thêm 5 - 10% so với năm 2022” - Ông Oh Chul Kue cho biết thêm.

Công nhân Công ty TNHH Công nghiệp Hài Mỹ Phú Thọ hăng say lao động ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới

Trong những ngày đầu năm mới, các doanh nghiệp đều thể hiện quyết tâm, đưa ra những chiến lược, kế hoạch, giải pháp riêng để chủ động ứng phó với những khó khăn, đạt được mục tiêu đề ra.

Ngày đầu ra quân, khí thế thi đua lao động sản xuất đã diễn ra sôi nổi ở khắp các phân xưởng của Công ty TNHH Công nghiệp Hài Mỹ Phú Thọ. Trong năm 2022, nhờ nâng cao chất lượng sản phẩm cùng chiến lược sản xuất kinh doanh phù hợp, Công ty vẫn duy trì sản xuất đảm bảo kế hoạch đề ra. Sản lượng năm 2022 đạt khoảng 4.8 triệu đôi giầy; doanh thu đạt 850 tỷ đồng; duy trì việc làm ổn định cho 2.750 lao động với mức lương 6 - 7 triệu đồng/người/tháng.

Anh Đặng Tuấn Vũ - Công nhân bộ phận kỹ thuật Công ty TNHH Công nghiệp Hài Mỹ Phú Thọ chia sẻ: Năm 2022, mặc dù tình hình chung có nhiều khó khăn nhưng Công ty thực hiện đầy đủ các chế độ với người lao động. Công nhân chúng tôi rất phấn khởi, nỗ lực sản xuất, đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như thời gian giao hàng. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán, Công ty cũng thưởng tiền lương tháng 13 và quà tết cho công nhân rất chu đáo. Với khí thế vui mừng phấn khởi, ăn tết xong, tôi cùng hàng nghìn công nhân đều có mặt theo đúng lịch để làm việc với niềm tin trong năm mới 2023, hoạt động sản xuất của Công ty sẽ có thêm nhiều khởi sắc, thu nhập của người lao động sẽ cao hơn năm trước.

Ngay từ ngày đầu năm mới, khí thế thi đua lao động sản xuất đã diễn ra sôi nổi ở khắp các phân xưởng của Công ty TNHH Sản phẩm thể thao Bai Sheng (xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy). Không khí làm việc hối hả trong tiếng máy xen lẫn tiếng cười nói rộn rã của công nhân.

Ông Mao Niệm Kỳ - Phó Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Sau 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, toàn bộ 1.800 công nhân lao động đã quay trở lại làm việc đông đủ. Năm 2023, cùng với duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, Công ty sẽ tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất; tìm kiếm đối tác mới; mở rộng thị trường xuất khẩu… Qua đó tạo công việc ổn định, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho công nhân lao động, giúp họ yên tâm gắn bó lâu dài với Công ty.

Không khí sản xuất khẩn trương tại Công ty cổ phần Gemmy Tân Sơn, Cụm công nghiệp Tân Phú, huyện Tân Sơn

Không khí ra quân trong những ngày đầu năm mới ở Công ty TNHH HwaSung Vina, Công ty TNHH Công nghiệp Hài Mỹ Phú Thọ và Công ty TNHH Sản phẩm thể thao Bai Sheng cũng là không khí chung trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Sau những ngày nghỉ Tết, các doanh nghiệp ra quân sản xuất đầu xuân với một khí thế mới, quyết tâm và khẩn trương, hăng hái thi đua với mục tiêu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh ngay từ những ngày đầu năm mới. Với sự nỗ lực của doanh nghiệp, của công nhân lao động cùng sự tích cực vào cuộc chỉ đạo, hỗ trợ, đồng hành của các cấp, các ngành, tin tưởng trong năm 2023, sản xuất công nghiệp của tỉnh sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

Huyền Trang