Khởi động dự án Khu đô thị sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng và sân golf Tam Nông

PhuthoPortal - Ngày 22/2/2022, tại huyện Tam Nông, UBND tỉnh và Tập đoàn T&T Group chính thức khởi động dự án Khu đô thị sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Tam Nông với quy mô gần 500ha, tổng mức đầu tư khoảng 35.000 tỷ đồng. Đây là dự án khu đô thị sinh thái và sân golf có quy mô lớn nhất trên địa bàn tỉnh đến thời điểm hiện nay.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi động dự án

Dự lễ khởi động có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị trong tỉnh.

Dự án Khu đô thị sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Tam Nông có tổng diện tích gần 500ha, trong đó sân golf 36 lỗ chiếm khoảng 16ha, được quy hoạch với 5 phân khu chức năng gồm: Khu sân golf Tam Nông 1 đặt tại xã Lam Sơn với diện tích gần 93ha; Khu sân golf Tam Nông 2 đặt tại xã Lam Sơn và xã Quang Húc, với diện tích gần 75ha; Khu đô thị Quang Húc đặt tại xã Quang Húc với diện tích trên 37ha; Khu đô thị Tam Nông đặt tại xã Thọ Văn với diện tích trên 21ha và Khu đô thị sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng Tam Nông với diện tích 272ha đặt tại xã Lam Sơn, xã Quang Húc và xã Thọ Văn.

Khu đô thị sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Tam Nông được phát triển dựa trên huyền tích văn hóa lịch sử trận chiến Sơn Tinh - Thủy Tinh; đồng thời áp dụng những kinh nghiệm từ việc quy hoạch phát triển thị trấn Bad Ragaz của Thụy Sỹ - thị trấn được mệnh danh “Thiên đường nghỉ dưỡng châu Âu”, mỗi năm thu hút hàng triệu du khách đến du lịch và nghỉ dưỡng.

Dự án Khu đô thị sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Tam Nông được kỳ vọng sẽ trở thành điểm nhấn quốc gia và quốc tế về thể thao cao cấp, thu hút khách trong và ngoài nước, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đưa tỉnh Phú Thọ trở thành trung tâm vùng, một trong những địa phương phát triển hàng đầu của vùng trung du và miền núi Bắc bộ.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khởi động, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang khẳng định: Lễ khởi động dự án Khu đô thị sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Tam Nông là sự kiện có ý nghĩa quan trọng; đồng thời khẳng định chủ trương nhất quán của tỉnh trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi phát triển các thành phần kinh tế, nhất là khu vực kinh tế tư nhân.

Đồng chí nhấn mạnh: Dự án Khu đô thị sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Tam Nông là một trong những dự án nằm trong chuỗi các dự án trọng điểm được khởi công trong năm 2022. Dự án khi hoàn thành, đi vào hoạt động sẽ tạo động lực mới để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng tại huyện Tam Nông nói riêng và của tỉnh Phú Thọ nói chung; đồng thời, hình thành các thiết chế mới về dịch vụ - thể thao để phục vụ cho người dân và du khách khi đến với tỉnh.

Để khẩn trương hoàn thành công trình, sớm đưa vào vận hành khai thác và sử dụng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các sở, ban, ngành và huyện Tam Nông phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn; giải quyết nhanh các thủ tục hành chính có liên quan để dự án được triển khai đúng tiến độ và đảm bảo theo các quy định của pháp luật.

Tập đoàn T&T Group tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, nhất là với UBND huyện Tam Nông và các xã trong vùng dự án để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng toàn bộ dự án; đồng thời tập trung nhân lực, vật lực, máy móc và các điều kiện cần thiết khác để thi công xây dựng công trình, bảo đảm an toàn, tuân thủ theo qui định. Phấn đấu đến tháng 12/2022 sẽ chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động Phân khu sân golf 18 lỗ đầu tiên của dự án.

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group Đỗ Quang Hiển phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang khẳng định tỉnh Phú Thọ cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ nhà đầu tư trong suốt quá trình triển khai và hoạt động của dự án; đồng thời bày tỏ tin tưởng dự án sẽ sớm hoàn thành, đi vào hoạt động và phát huy hiệu quả, tạo điểm nhấn quan trọng trong kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2021 - 2025. Qua đó, góp phần xây dựng tỉnh Phú Thọ là tỉnh phát triển hàng đầu vùng Trung du và miền núi phía Bắc theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Phát biểu tại lễ khởi động dự án, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group Đỗ Quang Hiển trân trọng cảm ơn sự đồng hành của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cấp ủy, chính quyền huyện Tam Nông và sự đồng thuận của nhân dân trong vùng dự án, đây là nhân tố quyết định để Tập đoàn khởi động dự án theo kế hoạch.

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group Đỗ Quang Hiển trao tặng kinh phí hỗ trợ cho Quỹ Vì người nghèo của tỉnh

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group cho biết: Với năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, du lịch và nghỉ dưỡng, Tập đoàn T&T Group vinh dự được tỉnh Phú Thọ tin tưởng và lựa chọn để triển khai nghiên cứu, lập quy hoạch và thực hiện đầu tư các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là dấu mốc quan trọng, khẳng định quyết tâm đầu tư của Tập đoàn T&T Group, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ.

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, Tập đoàn T&T Group đã trao tặng 2 tỷ đồng cho Quỹ Vì người nghèo của tỉnh. Trước đó, Tập đoàn T&T Group đã ủng hộ 15 tỷ đồng bao gồm trang thiết bị, vật tư y tế cho hoạt động phòng chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Lệ Thủy - Liên Linh