Khôi phục hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô đi/đến xã Văn Luông, huyện Tân Sơn và xã Sơn Hùng, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn

PhuthoPortal - Ngày 11/11/2021, Sở Giao thông vận tải ban hành Văn bản số 2492/SGTVT-QLVT,PT&NL về việc tổ hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn theo cấp độ dịch COVID-19. Theo đó, tổ chức khôi phục hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô đi/đến xã Văn Luông, huyện Tân Sơn; xã Sơn Hùng, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn kể từ ngày 11/11/2021 cho đến khi có thông báo mới. Khôi phục hoạt động đối với bến xe khách Thanh Sơn.

Cụ thể: Đối với vận tải hành khách theo tuyến cố định nội tỉnh, xe buýt, taxi, hợp đồng, du lịch, vận chuyển học sinh, sinh viên đảm bảo theo nguyên tắc không vượt quá 50% tổng số phương tiện của đơn vị và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).

Đối với vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh được phép hoạt động tối đa không vượt quá 50% số chuyến theo lưu lượng đã được Sở Giao thông vận tải công bố (số chuyến/tháng) và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm); đồng thời đảm bảo không vượt quá số chuyến cho phép tối đa theo quy định UBND tỉnh và Sở GTVT các tỉnh thành, phố có liên quan.

Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách chấp hành nghiêm các qui định về phòng, chống dịch.

Tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn có dịch COVID-19 cấp độ 4 gồm có xã Thục Luyện, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Sở Giao thông vận tải đề nghị UBND các huyện, thành, thị phối hợp với Sở chỉ đạo thực hiện các nội dung nêu trên. Thanh tra Sở chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị vận tải thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Vũ Tuân