Khu Di tích lịch sử lưu niệm Hồ Chí Minh

- Địa chỉ: Xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

- Điện thoại: 0963830679 - Bà Tạ Thị Hiền Hiếu, cán bộ Văn hóa xã Chu Hóa.

- Giới thiệu chung: Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ; được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia năm 1999.

Xã Chu Hóa là 1 trong 3 địa phương của tỉnh Phú Thọ đã vinh dự được đón Bác về ở và làm việc trong thời gian 11 ngày (từ ngày 19 - 29/3/1947), khi Người cùng Trung ương Đảng và Chính phủ trở lại chiến khu Việt Bắc.

Hiện nơi đây còn lưu giữ được những dấu tích vật chất, những hiện vật, tài liệu ghi dấu hoạt động chỉ đạo Cách mạng của vị lãnh tụ tối cao của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. 

Đặc biệt, tại khu nhà trưng bày các kỷ vật về Người trong Khu di tích còn lưu giữ đôi chõng tre, một chiếc mâm gỗ cùng một chiếc sập gỗ. Đây là những đồ dùng của nhà ông Nguyễn Văn Sỹ mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sử dụng trong thời gian ở Chu Hoá.

Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là công trình lịch sử, văn hóa quý giá để ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là công trình giáo dục truyền thống cách mạng và cũng là niềm tự hào của Đảng bộ, nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì nói riêng và của tỉnh Phú Thọ nói chung.