Ký cam kết thực hiện Luật Giao thông đường thủy nội địa

PhuthoPortal - Ngày 6/9/2022, Chi cục Đường thủy nội địa (ĐTNĐ) khu vực I - Chi cục Đăng kiểm số I - Cảng vụ ĐTNĐ khu vực II - Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh - Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật, ký cam kết thực hiện Luật Giao thông ĐTNĐ và trao tặng dụng cụ cứu sinh trên địa bàn tỉnh.

Các đơn vị quản lý, chủ các bến cảng, bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh ký cam kết thực hiện Luật Giao thông ĐTNĐ

Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Văn phòng Ban ATGT tỉnh và các đơn vị chuyên ngành quản lý giao thông ĐTNĐ.

Tại hội nghị, chủ các doanh nghiệp, cảng, bến khách ngang sông được hướng dẫn, tuyên truyền pháp luật giao thông ĐTNĐ như: Các quy định về điều kiện hoạt động của phương tiện thủy nội địa; thủ tục phương tiện vào, rời bến cảng thủy nội địa khu neo đậu; bảo đảo an toàn trong hoạt động ĐTNĐ; quy định về đăng kiểm phương tiện thủy nội địa; một số hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông ĐTNĐ bị xử phạt hành chính.

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông và Văn phòng Ban ATGT tỉnh trao dụng cụ cứu sinh cho chủ các bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh

Cùng với đó, đại diện lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp, bến, cảng, trường học và xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh ký cam kết thực hiện Luật Giao thông ĐTNĐ. Trong đó, các bên tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ĐTNĐ, vận động nhân dân bảo vệ các công trình hạ tầng giao thông ĐTNĐ; thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra luồng tuyến nhằm kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm; tích cực phối hợp xử lý các vụ tai nạn giao thông. Các bến, phương tiện ĐTNĐ chỉ được phép hoạt động khi được sự đồng ý bằng văn bản của các cơ quan quản lý Nhà nước có thầm quyền cấp phép và phải trang bị đầy đủ các thiết bị đảm bảo an toàn. Người tham gia giao thông ĐTNĐ chỉ sử dụng phương tiện có đầy đủ giấy tờ đúng quy định pháp luật; các phương tiện không chở quá số người, quá tải hàng hóa; chủ các bến cảng, bến khách không cho phương tiện hoạt động khi có giông, bão, thời tiết xấu; mỗi người dân tích cực bảo vệ các công trình thuộc kết cấu hạ tầng giao thông ĐTNĐ và nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông ĐTNĐ cũng như các văn bản hướng dẫn thi hành.

Chủ các bến khách ngang sông tìm hiểu các qui định về giao thông ĐTNĐ

Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức chấp hành các qui định về đảm bảo ATGT đường thủy nội địa cho chủ doanh nghiệp, bến cảng, bến khách ngang sông.

Trong dịp này, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam trao tặng 200 dụng cụ cứu sinh cho Ban ATGT tỉnh, chủ các bến cảng, bến khách ngang sông.

Vũ Tuân