Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với các doanh nghiệp viễn thông về hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19

PhuthoPortal - Ngày 13/10/2021, đồng chí Trịnh Hùng Sơn - TUV, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với doanh nghiệp Viễn thông Phú Thọ, Viettel Phú Thọ về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp và mong muốn các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, tiếp tục đưa đơn vị phát triển bền vững.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tặng hoa chúc mừng Viễn thông Phú Thọ nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thúy - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo phòng Bưu chính - Viễn thông.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trịnh Hùng Sơn chia sẻ với những khó khăn của Viễn thông Phú Thọ

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các doanh nghiệp báo cáo khái quát tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, hiện nay trên địa bàn tỉnh có trên 3.600 trạm BTS; tổng đầu tư cho hạ tầng viễn thông đạt trên 73 tỷ đồng. Các doanh nghiệp viễn thông đã đầu tư phát triển, nâng cấp các kết nối, phần mềm phục vụ xây dựng chính quyền điện tử.

Toàn tỉnh có trên 1,3 triệu thuê bao điện thoại; trên 1,2 triệu thuê bao Internet; 139.500 thuê bao dịch vụ truyền hình trả tiền; trên 40.900 hồ sơ thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích, trong đó cấp tỉnh là trên 38.700 hồ sơ, cấp huyện là 2.200 hồ sơ.

Lãnh đạo Viễn thông Phú Thọ báo cáo khái quát tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác phòng chống dịch COVID-19

Trong công tác phòng chống dịch COVID-19, các doanh nghiệp viễn thông triển khai toàn diện, đồng bộ, quyết liệt, huy động các nguồn lực trong toàn ngành phục vụ công tác phòng, chống đại dịch, góp phần phục hồi sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với đó, các doanh nghiệp đã tích cực hưởng ứng, tham gia quyên góp, ủng hộ về vật chất, chung tay cùng Chính phủ, chính quyền các địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 như: Lắp đặt camera giám sát tại các chốt kiểm dịch; kết nối đường truyền phục vụ hội nghị trực tuyến của tỉnh; ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”…

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tặng hoa chúc mừng Viettel Phú Thọ nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trịnh Hùng Sơn đã lắng nghe, chia sẻ khó khăn và ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp viễn thông đối với sự phát triển kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch của tỉnh trong thời gian qua.

Đồng chí đề nghị, các doanh nghiệp viễn thông tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, quyết liệt, thống nhất cao trong công tác phối hợp với Sở và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch vừa duy trì sản xuất kinh doanh để triển khai tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

Trong điều kiện dịch COVID-19 còn diễn biến khó lường, đồng chí mong muốn các doanh nghiệp viễn thông cần chủ động nghiên cứu phương án tổ chức sản xuất an toàn, thích ứng với diễn biến của dịch. Trong đó, đẩy mạnh tham gia xây dựng chính quyền điện tử, tập trung vào việc thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt; duy trì ổn định hoạt động của hệ thống hội nghị trực tuyến đáp ứng yêu cầu chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Đầu tư cơ sở hạ tầng để phủ sóng internet đến vùng lõm phục vụ nhu cầu học tập, sinh hoạt của bà con. Tiếp tục có những giải pháp công nghệ thông tin, các sản phẩm, dịch vụ công nghệ số phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cùng với tỉnh thực hiện các chính sách an sinh xã hội, từ đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời kỳ dịch bệnh.

Liên Linh