Lập danh sách các cá nhân, tập thể trở về tỉnh Phú Thọ từ Đà Nẵng

PhuthoPortal - Trước thông tin có trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo đơn vị, mạng lưới các đơn vị trực thuộc các tuyến và UBND cấp xã rà soát, lập danh sách các cá nhân, tập thể đi công tác, tham quan du lịch, thăm thân nhân tại Đà Nẵng trở về địa phương từ ngày 12/7/2020 đến nay.

Ngày 25/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ ban hành Văn bản số 1531/CV-BCĐ về chủ động phòng, chống dịch Covid-19.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 25/7/2020, tại thành phố Đà Nẵng có trường hợp bệnh nhân T.V.D, nam 57 tuổi, trú tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu nhiễm Covid-19.

Trước tình hình trên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo đơn vị của mình và mạng lưới các đơn vị trực thuộc các tuyến, UBND cấp xã thực hiện rà soát, lập danh sách các cá nhân, tập thể đi công tác, tham quan du lịch, thăm thân nhân tại Đà Nẵng trở về địa phương từ ngày 12/7/2020 đến nay.

Danh sách gửi về Sở Y tế qua địa chỉ email: phongnvysyt@gmail.com chậm nhất đến 8 giờ ngày 28/7/2020 để tổng hợp.

Đối với các trường hợp trong danh sách rà soát nêu trên cần tự giác, chủ động khai báo với chính quyền địa phương ở cơ sở để được phối hợp theo dõi sức khỏe. Hạn chế tiếp xúc với người xung quanh, tăng cường vệ sinh cá nhân. Trong trường hợp phải tiếp xúc cần đeo khẩu trang và giữ khoảng cách ít nhất 2m.

Tự theo dõi sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt hằng ngày. Khi có sốt hoặc xuất hiện các dấu hiệu, triệu chứng viêm đường hô hấp cần tới ngay cơ sở y tế để được thăm khám, tư vấn điều trị phù hợp.

Bên cạnh đó, thông báo đến những trường hợp có tiếp xúc trực tiếp với mình để họ chủ động tự theo dõi sức khỏe và thông tin kịp thời đến cơ quan y tế.

Chủ động liên hệ đến số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế Phú Thọ 18009275 (miễn phí cước gọi) hoặc cơ sở y tế nơi gần nhất để được hỗ trợ, hướng dẫn.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ yêu cầu tạm thời trước mắt, trong thời gian nghi ngờ có lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng, khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và cộng đồng hạn chế đến Đà Nẵng khi không thật sự cần thiết.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Phú Thọ, Cổng Thông tin điện tử tỉnh tăng cường truyền thông, cung cấp thông tin cập nhật về tình hình dịch bệnh Covid-19 để người dân nắm bắt được tình hình.

Các đơn vị y tế trên địa bàn tiếp tục thực hiện việc phân luồng khám, sàng lọc bệnh nhân và thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 tại đơn vị.

Rà soát toàn bộ những bệnh nhân đã và đang điều trị tại đơn vị có yếu tố dịch tễ trở về từ Đà Nẵng từ ngày 12/7/2020 đến nay để áp dụng các biện pháp phòng chống lây nhiễm phù hợp, đồng thời lập danh sách gửi về Sở Y tế qua địa chỉ email: phongnvysyt@gmail.com chậm nhất đến 8 giờ ngày 28/7/2020 để tổng hợp.

Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đối với các trường hợp có dấu hiệu, triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính như ho, sốt, khó thở… kể cả khi có yếu tố dịch tễ không rõ ràng.

Theo số liệu mới nhất của Bộ Y tế, tính đến 6 giờ ngày 26/7/2020, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 hiện có lên 418.

Ca nhiễm mới là bệnh nhân số 418, 61 tuổi ở phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân được xác định dương tính với Covid-19 đêm 25/7, hiện đang được điều trị cách ly tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viên Đà Nẵng.

BBT