Lệnh báo động số I trên sông Thao

PhuthoPortal - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7 kết hợp với không khí lạnh nên ở các nơi trên khu vực tỉnh Phú Thọ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Với tổng lượng mưa phổ biến từ 100 - 200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt; trên các sông trong tỉnh sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2 - 4m. Vào hồi 15 giờ ngày 15/10, tại Trạm thủy văn Ấm Thượng trên sông Thao mực nước đã lên tới 24,52m.

Trên sông Thao mực nước lên tới 24,52m, dự kiến nước sẽ tiếp tục lên

Trước tình hình đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã ra lệnh báo động số I cho các huyện: Hạ Hòa, Thanh Ba, Cẩm Khê và Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Phú Thọ.

Theo đó, các đơn vị, địa phương triển khai lực lượng, vật tư, phương tiện theo cấp báo động đã quy định; tăng cường tuần tra, canh gác phát hiện mọi sự cố, hư hỏng của đê, kè, cống và có biện pháp xử lý kịp thời; thực hiện vận hành cống và trạm bơm ven sông theo đúng quy trình đảm bảo an toàn.

Đồng thời, báo cáo kịp thời tình hình về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh theo số điện thoại 02103.846.521.

BBT