Người dân cần cảnh giác với thủ đoạn lừa bán tài liệu về an toàn thực phẩm

PhuthoPortal - Thời gian qua, một số đối tượng đã giả danh cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Chi cục Thú y và Sở Y tế gọi điện hoặc đến trực tiếp các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Thanh Sơn yêu cầu mua tài liệu về an toàn thực phẩm. Trước tình hình trên, Công an huyện Thanh Sơn đã vào cuộc, đấu tranh với các phương thức thủ đoạn có dấu hiệu “Chiếm đoạt tài sản”; đồng thời tuyên truyền đến người dân để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với hoạt động này.
lua-dao-attp.jpg
Bà Phạm Thị Vân bức xúc khi bị các đối tượng giả danh lừa mua sách an toàn vệ sinh thực phẩm
Gia đình bà Phạm Thị Vân - khu Phú Gia, thị Trấn Thanh Sơn là một trong các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện Thanh Sơn bị các đối tượng giả danh cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh gọi điện đến tư vấn mở lớp tập huấn và mua trước tài liệu tập huấn với giá 450 nghìn đồng. Khi bà Vân tới địa điểm tập huấn như thông tin trong tài liệu mua được thì biết mình đã bị lừa.
Bà Vân cho biết: “Các đối tượng có bảo chúng tôi là trong chương trình tập huấn này có thay đổi một số vấn đề buộc các chị phải đi tập huấn lại. Đúng 7 giờ 30 phút ngày 20/8/2019 tôi tìm đến địa điểm tập huấn thì không có ai hết”.
Sau khi nhận được tin báo của nhân dân, Công an thị trấn Thanh Sơn đã đến các gia đình, lập biên bản sự việc và có hướng giải quyết kịp thời để tránh bức xúc cho nhân dân.
Đại úy Đinh Cường - Phó trưởng Công an Thị trấn Thanh Sơn: Việc làm trên của các đối tượng đã ảnh hưởng đến uy tín của các sở ngành trong và ngoài tỉnh, gây dư luận không tốt và thiệt hại về kinh tế đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Để không bị kẻ xấu lừa đảo, lợi dụng, người dân cũng cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của gia đình mình.
Đức Trung