Người hâm mộ hào hứng chờ đợi trận đấu giao hữu quốc tế giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U20 Hàn Quốc

PhuthoPortal - Cùng với những người hâm mộ cả nước, người hâm mộ bóng đá tỉnh Phú Thọ đang háo hức chờ đợi trận đấu giao hữu giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U20 Hàn Quốc diễn ra tại Sân vận động Việt Trì vào 19 giờ ngày hôm nay (19/4/2022).

Các cổ động viên hào hứng chờ đón trận thi đấu diễn ra

Ông Đặng Đức Nhân ở phường Nông Trang, thành phố Việt Trì cho biết: Tôi thường xuyên theo dõi các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu thông qua các phương tiện truyền thông. Đây là lần đầu tiên được trực tiếp xem các tuyển thủ thi đấu nên tôi cùng những người bạn của mình đến để tận hưởng bầu không khí náo nhiệt trên sân cỏ. Tôi sẽ cổ vũ cho cả 2 đội thi đấu trên tinh thần “fairplay”.

Ông Đặng Đức Nhân đến sân Sân vận động Việt Trì khá sớm

Dõi theo các tuyển thủ U23 Việt Nam không chỉ người dân trong tỉnh Phú Thọ mà còn là cổ động viên đến từ các tỉnh, thành phố khác. Anh Nguyễn Mạnh Xuân - một cổ động viên đến từ huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội cho biết: Tôi cũng có điều kiện được đi các nơi khác để cổ vũ cho các cầu thủ thi đấu. Hôm nay đến với Sân vận động Việt Trì tôi ấn tượng với công tác tổ chức chu đáo của tỉnh Phú Thọ. Từ việc phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự cho đến việc hướng dẫn những cổ động viên lần đầu đến sân cẩn thận, chi tiết… Sân vận động Việt Trì được tu sửa rất đẹp. Tôi sẽ trở lại đây cổ vũ cho các tuyển thủ U23 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 31.

Anh Nguyễn Mạnh Xuân mua cờ, băng zôn để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam

Để đảm bảo trận đấu được diễn ra an toàn, thành công, Ban Tổ chức đã tuyên truyền, phát động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, tuyến phố tại địa bàn thành phố; kiểm soát các hoạt động dịch vụ, trọng tâm xung quanh Sân vận động Việt Trì. Bố trí địa điểm, lực lượng trông giữ phương tiện cho người dân đến xem trận đấu. Phối hợp với bộ phận an ninh của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xây dựng kế hoạch, phương án phân luồng giao thông, đảm bảo phòng chống cháy nổ, an ninh, trật tự, an toàn nơi ăn, nghỉ, tập luyện, thi đấu của 2 đội tuyển và các hoạt động khác; bảo đảm an ninh, an toàn trong thời gian phát hành vé, bán vé trực tuyến và trực tiếp; phối hợp kiểm soát, hướng dẫn người hâm mộ, các cơ quan truyền thông ra, vào sân vận động đúng qui định; thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Hàng rào được lập lên để phong tỏa các đường ngách vào sân

Ông Nguyễn Đắc Thủy - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó trưởng Ban tổ chức trận đấu cho biết: Để đảm bảo an ninh, trật tự an toàn giao thông cho trận thi đấu, Bộ phận tiểu ban an ninh (Công an tỉnh) đã huy động trên 600 cán bộ, chiến sĩ tham gia đảm bảo từ trong sân cũng như bên ngoài sân thi đấu. Xung quanh sân vận động được bố trí 28 camera an ninh nhằm giám sát các yếu tố gây mất an ninh cho trận đấu như đốt pháo sáng, cổ động viên quá khích,… Cùng với đó, các lực lượng đoàn viên thanh niên, y tế được huy động nhằm hướng dẫn người hâm mộ và thực hiện công tác phòng dịch COVID-19. Đây là cơ hội tốt để Ban tổ chức SEA Games 31 của tỉnh có điều kiện tổng duyệt trước khi giải đấu diễn ra.

Công tác phòng dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc

Với sức chứa gần 20.000 người và được đầu tư, cải tạo, nâng cấp ngày càng hiện đại, Sân vận động Việt Trì đã và đang đáp ứng tốt với việc tổ chức các trận thi đấu lớn. Với sự chuẩn bị, tổ chức chu đáo của tỉnh, trận đấu giao hữu giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U20 Hàn Quốc sắp diễn ra trên Sân vận động Việt Trì hứa hẹn một bầu không khí sôi động, góp phần lan tỏa tình yêu bóng đá, khơi dậy niềm đam mê thể thao trong nhân dân; đồng thời là nguồn cổ vũ, động viên lớn, thúc đẩy phong trào bóng đá nói riêng và phong trào thể thao thành tích cao của tỉnh ngày càng phát triển.

Ngọc Kiên - Vũ Tuân