Chủ nhật, 01/10/2023 00:09 Chủ nhật, 01/10/2023

Nguyễn Hoàng Long - Gương mặt thủ khoa khối A00 của tỉnh tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023

PhuthoPortal - 12 năm liên tục là học sinh giỏi, đoạt nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi và mới đây đoạt thủ khoa khối A00 và khối A01 tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 là chuỗi thành tích ấn tượng của em Nguyễn Hoàng Long, học sinh Trường THPT Long Châu Sa, huyện Lâm Thao.

Nguyễn Hoàng Long luôn chủ động ôn luyện bài tập khi ở nhà

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học, ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, Hoàng Long luôn chủ động sắp xếp thời gian giữa chơi và học hợp lý. Trong những năm học tại Trường THPT Long Châu Sa, Hoàng Long đạt được nhiều kết quả ấn tượng như: Đoạt giải Ba học sinh giỏi vượt cấp môn Toán lớp 11; giải Nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán lớp 12…

Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023, Hoàng Long có thành tích ấn tượng khi vừa là thủ khoa khối A00 và khối A01 toàn tỉnh. Cụ thể, ở khối A00, Long đạt 29 điểm (Toán: 10, Vật lí: 10, Hóa học: 9); khối A01 đạt 28,6 điểm (Toán: 10; Vật lí: 10; Tiếng Anh: 8,6).

Chia sẻ về bí quyết học tập, Hoàng Long tâm sự: Việc học tập luôn là ưu tiên hàng đầu nhưng em luôn sắp xếp, bố trí thời gian giữa học và chơi một cách khoa học và nghiêm túc. Xác định kiến thức là một quá trình tích lũy từng ngày, từng tháng nên em chọn cách học đến đâu chắc đến đó. Khi nào cảm thấy căng thẳng em thường thư giãn bằng cách đọc sách, nghe nhạc… vừa giải trí, vừa phát huy khả năng tư duy. 

Trong quá trình học tập, em tập trung nghe thầy cô giáo giảng để có thể tiếp thu bài ngay trên lớp. Nếu bài tập nào không hiểu em cố gắng giải cho bằng được, còn với bài nào thực sự khó thì em tìm hiểu, học hỏi trong sách tham khảo và nguồn tài liệu trên internet để tổng hợp thành vốn kiến thức riêng cho mình - Hoàng Long cho biết thêm.

Không chỉ nổi bật về thành tích học tập, Hoàng Long còn được bạn bè, thầy cô nhận xét là một người vui tính, hòa đồng và rất khiêm tốn. Ngoài ra, Hoàng Long còn tích cực tham gia các hoạt động của trường và thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm học của mình để giúp đỡ các bạn cùng tiến bộ.

Kết quả ngày hôm nay là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực, bền bỉ của Hoàng Long sau 12 năm đèn sách. Với số điểm này, Hoàng Long sẽ càng tự tin hơn khi xét tuyển vào Khoa Công nghệ thông tin của Trường Đại học Bách khoa để chinh phục ước mơ trở thành lập trình viên của mình.

Nhận xét về học trò của mình, thầy giáo Triệu Trí Phú - Hiệu trưởng Trường THPT Long Châu Sa cho biết: Em Nguyễn Hoàng Long là một học sinh ngoan, hòa đồng với bạn bè, lễ phép với thầy cô và là học sinh giỏi nhiều năm liền của trường. Kết quả cao tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã đánh giá đúng thực lực của Hoàng Long.

Với những thành tích đạt được, Hoàng Long đã và đang góp phần vào thành tích chung của ngành Giáo dục và Đào tạo Đất Tổ và là tấm gương sáng để các thế hệ học sinh nối tiếp học tập, noi theo.

Ngọc Kiên