Nhiều cơ quan, đơn vị chung tay hỗ trợ các tỉnh, thành phố chống dịch COVID-19

PhuthoPortal - Nhằm chia sẻ, trợ giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dân và công nhân lao động ở các khu cách ly, khu vực thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ tại các tỉnh, thành phố, nhiều tổ chức, cá nhân của tỉnh Phú Thọ đã vận động ủng hộ, quyên góp tiền, nhu yếu phẩm để chung tay cùng nhân dân cả nước ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

* Hội Phụ nữ Công an tỉnh gửi 1.000 suất quà cho nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh đóng gói quà gửi cho thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương

Ngày 7/9/2021, xe ô tô chở 12 tấn lương thực đã rời trụ sở Công an tỉnh Phú Thọ tới thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương để giúp đỡ người dân tại đây phòng, chống dịch COVID-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân đoàn kết phòng, chống đại dịch COVID-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” do Thủ tướng Chính phủ phát động, những ngày qua, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã vận động cán bộ, hội viên Công an tỉnh và nhân dân trên địa bàn tỉnh quyên góp, ủng hộ hơn 12 tấn lương thực, nhu yếu phẩm. Số nhu yếu phẩm này được đóng gói thành 1.000 suất quà với tổng giá trị 250 triệu đồng, gửi đến công nhân, lao động thất nghiệp đang sinh sống tại các khu nhà trọ thuộc “vùng đỏ” của thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

* Phù Ninh: Trên 20 tấn nông sản, nhu yếu phẩm ủng hộ thành phố Hà Nội.

Hội Chữ thập đỏ và Hội Phụ nữ huyện Phù Ninh phân loại rau, củ, quả để gửi đến thành phố Hà Nội

Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh phối hợp với Hội Phụ nữ huyện tổ chức vận động cán bộ, hội viên, các nhà hảo tâm và các tăng ni, phất tử của 2 chùa Thiên Hương (thị trấn Phong Châu), chùa Hoàng Long (xã An Đạo) quyên góp, ủng hộ nông sản, và các nhu yếu phẩm.

Chỉ qua 4 ngày vận động (từ ngày 2 - 6/9/2021), Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh và Hội Phụ nữ huyện đã tiếp nhận được trên 20 tấn rau, củ, quả các loại với tổng trị giá trên 50 triệu đồng. Các nhu yếu phẩm trên đươc chuyển đến người dân đang gặp khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội để tiếp thêm nguồn lương thực, thực phẩm góp phần cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

* Yên Lập: Ủng hộ nhân dân thành phố Hà Nội trên 20 tấn nông sản, nhu yếu phẩm.

Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lập tổ chức cuộc vận động hội viên Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn và các nhà hảo tâm trong huyện quyên góp ủng hộ các mặt hàng thiết yếu từ ngày 23/8 - 2/9/2021.

Kết quả  sau 10 ngày vận động được 7 tấn gạo và trên 15 tấn rau, củ quả các loại cùng các nhu yếu phẩm khác như: Trứng gà, vịt; mì tôm, mì sợi... để hỗ trợ nhân dân thành phố Hà Nội.

Hội Chữ thập đỏ huyện và Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn đã tiếp nhận thực phẩm và chuyển giao cho nhân dân thành phố Hà Nội.

* Hạ Hòa ủng hộ gần 15 tấn hàng cho nhân dân thành phố Hà Nội

Hội Chữ thập đỏ huyện Hạ Hòa vận động  ủng hộ hàng hóa, nhu yếu phẩm hỗ trợ cho nhân dân thành phố Hà Nội

Sau 1 tuần phát động, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tiếp nhận tổng số gần 15 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm, gồm: gần 4 tấn gạo; 60 thùng mì tôm, 50kg mỳ trắng, trên 10 tấn rau xanh gồm chuối xanh, đu đủ xanh, bí đỏ, khoai tây và nhiều nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá trên 70 triệu đồng.

Thông qua Hội chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội, trong 2 ngày 8 - 9/9/2021, gần 15 tấn hàng đã được chuyển đến người dân thành phố Hà Nội.

* Cẩm Khê: Kết nối ủng hộ trên 100 tấn nhu yếu phẩm giúp người dân vùng dịch.

Xe vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm của huyện Cẩm Khê

Vừa qua, Hội Chữ Thập đỏ huyện Cẩm Khê phối hợp với các nhóm thiện nguyện Sông Quê, Văn Năm và các xã, thị trấn trên địa bàn kêu gọi cán bộ, công chức, người lao động, các nhà hảo tâm, cá nhân trong và ngoài huyện tích cực tham gia ủng hộ hàng hóa, nhu yếu phẩm sẵn có tại địa phương hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành thực hiện giãn cách xã hội.

Các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và người dân trên địa bàn huyện Cẩm Khê đã tích cực tham gia ủng hộ các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân gồm: Gạo, mỳ tôm, cá khô, trứng, rau củ quả các loại… tổng trị giá trên 1 tỷ đồng.

Tính đến nay, Hội Chữ thập đỏ huyện đã kết nối vận chuyển 21 chuyến xe với trên 100 tấn hàng nông sản, nhu yếu phẩm tới điểm tập kết ở các khu vực của thành phố Hà Nội và tỉnh Bình Dương. Thông qua Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và tỉnh Bình Dương, số hàng hóa này được phân phối đến nhiều quận, huyện để hỗ trợ các khu phong tỏa, cách ly điều trị, lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Theo kế hoạch, Hội Chữ thập đỏ huyện và các nhóm thiện nguyện sẽ tiếp tục kêu gọi ủng hộ hàng hóa, nhu yếu phẩm để giúp đỡ, động viên người dân các tỉnh, thành bị ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 sớm vượt qua đại dịch,  trở lại cuộc sống bình thường mới.

CTV