Nhiều trải nghiệm mới tại Hội chợ quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP và nông sản

PhuthoPortal - Hội chợ quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP và nông sản tỉnh năm 2020 tại Quảng trường Hùng Vương (thành phố Việt Trì) đã khai mạc được 3 ngày. Theo chúng tôi nhận thấy vẫn có rất đông người dân đến để mua sắm và đặc biệt là trải nghiệm những cách thức mua hàng bằng ứng dụng công nghệ thông tin đang được giới thiệu tại Hội chợ.

Cán bộ phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thanh Sơn hướng dẫn người dân truy xuất nguồn gốc sản phẩm thịt chua qua ứng dụng VNPT check

“Các sản phẩm đặc trưng của Phú Thọ như: Bưởi Đoan Hùng, nếp gà gáy, khoai tầng vàng… được chúng tôi biết đến qua các kênh phân phối bán lẻ. Bởi vậy việc xác định nguồn gốc, xuất xứ cũng như độ an toàn, tin cậy của sản phẩm rất khó. Tham quan, mua sắm tại đây, tôi rất thích thú bởi những sản phẩm được bày bán và giới thiệu đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tôi cũng đã mua để làm quà cho gia đình và rất yên tâm với chất lượng của các sản phẩm này” - Bà Nguyễn Thị Thủy (quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội) nhận xét.

Là một trong những doanh nghiệp tham gia trưng bày sản phẩm tại Hội chợ, bà Uông Thị Lan - Giám đốc Hợp tác xã chè An toàn Nguyên Việt (tỉnh Thái Nguyên) cho biết: Đến với Hội chợ lần này, chúng tôi mang đến nhiều sản phẩm chè, trong đó có sản phẩm chè móc câu đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao… Trong dịp này, chúng tôi sẽ cho người tiêu dùng được thưởng thức và đánh giá trực tiếp sản phẩm, qua đó quảng bá sản phẩm của mình rộng rãi hơn.

Gian hàng của Hợp tác xã Chè an toàn Nguyên Việt thu hút đông đảo người dân

Ông Nguyễn Tiến Mùi ở Khu đô thị Minh Phương, thành phố Việt Trì chia sẻ: “Tôi đã đi nhiều hội chợ nhưng đến với hội chợ lần này tôi thật sự ấn tượng bởi quy mô và sản phẩm được trưng bày đa dạng, phong phú. Đặc biệt, ngoài những sản phẩm đặc trưng của tỉnh Phú Thọ, tôi còn tìm mua được nhiều sản phẩm đặc sản, chất lượng của các tỉnh khác”.

Ông Nguyễn Tiến Mùi hài lòng khi mua được nhiều sản phẩm đặc sản, chất lượng

Ông Nguyễn Văn Nguyên - Giám đốc Hợp tác xã Rau an toàn Đỗ Xuyên (huyện Thanh Ba)cho biết: Được thành lập năm 2018, hiện Hợp tác xã Rau an toàn Đỗ Xuyên có 40 thành viên. Hằng năm cung cấp ra thị trường khoảng 2.000 tấn rau củ quả các loại… Một số sản phẩm của chúng tôi đã đưa được vào kênh phân phối của các siêu thị. TạiHội chợ lần này, chúng tôi không đặt mục tiêu về doanh thu mà chú trọng vào việc giới thiệu sản phẩm đến được với đông đảo người tiêu dùng, quảng bá thương hiệu sản phẩm, kết nối với được nhiều kênh phân phối hiện đại, tạo đầu ra ổn định cho các nông sản của Hợp tác xã.

Gian trưng bày của Hợp tác xã Rau an toàn Đỗ Xuyên là điểm lựa chọn của nhiều bà nội trợ

Tham gia Hội chợ, người dân không chỉ trực tiếp mua các sản phẩm chất lượng mà còn được giới thiệu, trải nghiệm nhiều ứng dụng thương mại điện tử hữu ích. Anh Nguyễn Văn Sơn - phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì hào hứng: Hội chợ lần này tôi thấy có thêm gian trưng bày giới thiệu về các hình thức mua bán hàng hóa trên mạng internet của các cơ quan, đơn vị có uy tín.Được hướng dẫn trải nghiệm mua hàng trên sàn giao dịch thương mại voso.vn tôi thấy ngoài các mặt hàng gia dụng thì điểm nổi bật ở đây là có rất nhiều sản phẩm nông sản của các vùng miền trên cả nước được bày bán, trong đó có của Phú Thọ. Khi biết đây là trang của Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel thì tôi thấy rất yên tâm. Tôi thấy sàn giao dịch này rất tiện ích bởi những người không trực tiếp đến Hội chợ cũng có thể mua được những mặt hàng chất lượng thông qua sàn giao dịch. Theo tôi, đây thực sự là hình thức mua sắm tiện lợi và đáng tin cậy.

Nhân viên Viettel Post Phú Thọ hướng dẫn người dân mua các sản phẩm trên sàn thương mại điện tử voso.vn

Được hướng dẫn cài đặt và trải nghiệm ứng dụng VNPT check tại Hội chợ, ông Nguyễn Văn Vững (phường Thanh Miếu, thành phố Việt Trì) chia sẻ: Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại sản phẩm nhái thương hiệu của những sản phẩm uy tín, chất lượng; nhiều thương hiệu quảng cáo là thực phẩm sạch nhưng không thể kiểm chứng bằng mắt thường. Cài đặt ứng dụng VNPT check giúp người tiêu dùng truy xuất được nguồn gốc hàng hóa, sản phẩm, hạn chế mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, qua đó bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Người dân trải nghiệm các giải pháp nông nghiệp thông minh VNPT Smart Agri, tem truy xuất nguồn gốc VNPT check tại gian trưng bày của VNPT Phú Thọ

Người dân mua sản phẩm thịt chua Thanh Sơn tại gian trưng bày của huyện Thanh Sơn

Ông Kiều Đức Mạnh - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thanh Sơn cho biết: Các sản phẩm chúng tôi lựa chọn trưng bày và giới thiệu tại Hội chợ đều là sản phẩm đặc sản của huyện, trong đó có 3 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao, 1 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao. Nhờ sự quan tâm của tỉnh, huyện trong khuyến khích phát triển nông nghiệp, đặc biệt là chương trình OCOP với những cơ chế hỗ trợ, xúc tiến thương mạithiết thực như Hội chợ lần này,các sản phẩm đã được quảng bá rộng rãi đến người tiêu dùng một cách thuận lợi.

Huyền Trang