Nỗ lực hoàn thành các dự án điện trọng điểm

PhuthoPortal - Nỗ lực giải phóng mặt bằng, thúc đẩy tiến độ các dự án, trong năm 2022, Công ty Điện lực Phú Thọ đã hoàn thành và đóng điện nhiều dự án trọng điểm. Qua đó đáp ứng sự phát triển của phụ tải, giảm tổn thất điện năng, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Máy biến áp T2 của Trạm 110kV Thụy Vân đang được nhà thầu và Công ty Điện lực Phú Thọ gấp rút thi công để đóng điện vào cuối năm 2022

Năm 2022, Dự án chống quá tải lưới điện phân phối khu vực huyện Tam Nông được triển khai với quy mô xây dựng 1,02km đường dây 35kV, 3 trạm biến áp trên địa bàn các xã Hương Nộn, Hùng Đô, Hương Nha với tổng công suất 460kVA, mức đầu tư gần 3,5 tỷ đồng. Đến nay, dự án này hoàn thành đưa vào sử dụng đã góp phần đảm bảo cung cấp điện phục vụ đời sống và sản xuất của người dân.

Ông Nguyễn Ngọc Quyến - khu 8, xã Hương Nộn, huyện Tam Nông chia sẻ: Trước kia, điện thường xuyên chập chờn đã ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, đời sống của người dân. Nhờ được Nhà nước và ngành Điện quan tâm đầu tư xây dựng trạm biến áp mới nên điện mạnh, ổn định, bà con chúng tôi rất phấn khởi.

Dự án chống quá tải lưới điện phân phối khu vực huyện Tam Nông được hoàn thành và đưa vào sử dụng

Cùng với triển khai Dự án chống quá tải lưới điện phân phối khu vực huyện Tam Nông, trong năm 2022, Công ty Điện lực Phú Thọ thực hiện dự án xuất tuyến 35kV lộ 372 Trạm 110kV Đoan Hùng, trong đó xây dựng mới và cải tạo 6,5km đường dây 35kV, tổng mức đầu tư trên 13,2 tỷ đồng.

Ông Trần Ngọc Nho - Giám đốc Điện lực Đoan Hùng cho biết: Mặc dù thi công trong thời gian ngắn với địa hình phức tạp, phải kéo đường dây vượt sông, tuy nhiên, với sự quyết tâm, cố gắng của ngành Điện, đến nay, dự án đã hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Dự án đưa vào hoạt động có ý nghĩa quan trọng, không chỉ đảm bảo cấp điện phục vụ sản xuất của Cụm công nghiệp Sóc Đăng mà còn đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân thị trấn Đoan Hùng và xã Hợp Nhất.

Năm 2022, Công ty Điện lực Phú Thọ triển khai thực hiện 29 công trình điện trên địa bàn toàn tỉnh với tổng mức đầu tư gần 253 tỷ đồng. Đến nay, tiến độ thực hiện dự án đạt 95% khối lượng, dự kiến hoàn thành toàn bộ vào cuối tháng 12/2022 nhằm cung cấp điện an toàn, ổn định cho sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương.

Ông Đào Minh Đường - Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án, Công ty Điện lực Phú Thọ cho biết: Thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh để đảm bảo cung cấp điện phục vụ người dân. Chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, đồng hành của các ngành, các cấp, chính quyền địa phương cũng như sự ủng hộ của người dân để ngành Điện triển khai các dự án đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra.

Để đảm bảo chất lượng điện cũng như đáp ứng tốt nhu cầu phát triển và sản xuất công nghiệp trên địa bàn, Công ty điện lực Phú Thọ tập trung thực hiện tốt kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng, nâng cấp, phát triển lưới điện theo quy hoạch phát triển của tỉnh. Đồng thời, không ngừng xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng điện của tất cả các khách hàng trên địa bàn tỉnh.

Huyền Trang