Thu phạt trên 1,3 tỷ đồng tiền vi phạm sản xuất, kinh doanh, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng trong quý I/2020

PhuthoPortal - Trong quý I/2020, lực lượng quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra, xử lý 455 vụ vi phạm về sản xuất, kinh doanh, buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, sở hữu trí tuệ, vệ sinh an toàn thực phẩm, vi phạm về quản lý vật tư y tế… thu nộp ngân sách Nhà nước trên 1,3 tỷ đồng.

Lực lượng quản lý thị trường tỉnh kiểm tra tại Siêu thị Vinmart+ (phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì)

Sau dịp Tết Nguyên đán, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 gây ra cùng với diễn biến thời tiết không thuận lợi đã làm cho giá một số mặt hàng lương thực, thực phẩm, hoa quả, thịt, cá... tăng nhẹ; hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ trên địa bàn gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với các ngành dịch vụ.

Trước tình hình trên, công tác kiểm tra, kiểm soát đã được các đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh và lực lượng quản lý thị trường triển khai có trọng tâm, trọng điểm nhất là những mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng như: Bánh kẹo, đồ uống có ga các loại, lương thực, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để tiếp tục giữ vững ổn định thị trường, lực lượng quản lý thị trường tiếp tục tăng cường công tác quản lý địa bàn, rà soát, giám sát và ký cam kết đối với các cơ sở kinh doanh. Đồng thời siết chặt quản lý những hành vi đầu cơ, mua gom, tàng trữ hàng hóa với số lượng lớn quá mức, đặc biệt là hàng vật tư y tế; kinh doanh không đúng ngành nghề mặt hàng; lợi dụng tăng giá, ép giá; kiểm tra việc thực hiện quy định về giá.

Nguyễn Liên