Siêu thị Hạnh phúc 0 đồng: Chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

PhuthoPortal - Siêu thị Hạnh phúc 0 đồng được mở tại địa chỉ Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Công thương do Sở Công thương phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, UBND thành phố Việt Trì, Công ty cổ phần Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương và các đơn vị liên quan triển khai. Siêu thị Hạnh phúc 0 đồng với 3000 suất hỗ trợ có tổng trị giá 300 triệu đồng sẽ cung cấp miễn phí một số mặt hàng thiết yếu đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Việt Trì. Siêu thị hoạt động từ ngày 28/4 - 14/5/2020 và được mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần: Buổi sáng từ 8h00 - 11h00; buổi chiều từ 14h00 - 16h00.

Lãnh đạo Sở Công thương và Hội Phụ nữ tỉnh kiểm tra nguồn gốc hàng hóa tại Siêu thị Hạnh phúc 0 đồng

Siêu thị Hạnh phúc 0 đồng có tất cả các mặt hàng thiết yếu như gạo, trứng, mì tôm, nước mắm... đều có giá 0 đồng. Mỗi người dân có hoàn cảnh khó khăn tới đây được chọn 5 sản phẩm khác nhau với tổng giá trị cho mỗi lần là 100.000 đồng. Người dân đến mua hàng tại Siêu thị được hướng dẫn xếp hàng, đứng cách nhau tối thiểu 2m và rửa tay bằng dung dịch khử khuẩn.

Bà Đỗ Thị Dung ở khu 4, xã Trưng Vương (thành phố Việt Trì) chia sẻ: Gia đình tôi có hoàn cảnh rất khó khăn. Mặc dù đã hơn 70 tuổi nhưng trước kia tôi vẫn phải đi làm để có thêm thu nhập. Nhưng gần đây tôi bị tai nạn giao thông nên phải ở nhà, trong khi đó vẫn phải có tiền để mua thuốc chữa bệnh cho chồng. Siêu thị này thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với những người như chúng tôi.

Khuôn mặt rạng rỡ khi vừa nhận được những nhu yếu phẩm với giá 0 đồng, bà Nguyễn Thúy Hà ở khu 4, xã Trưng Vương cho biết: Nhân viên ở đây hướng dẫn rất nhiệt tình. Chúng tôi được phục vụ như những người tới mua hàng chứ không giống như đến nhận hỗ trợ. Giữa mùa dịch, có siêu thị như thế này thật sự ấm lòng với những người lao động nghèo như chúng tôi.

Anh Phùng Quốc Hải - Đại diện Công ty cổ phần Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương, Trưởng ban tài trợ Siêu thị 0 đồng cho biết: Dịch bệnh kéo dài khiến nhiều người lao động phổ thông, những người có việc làm không ổn định gặp khó khăn trong cuộc sống hằng ngày. Xuất phát từ ý tưởng đó, cùng với lời kêu gọi của Chính phủ “không bỏ lại ai ở phía sau” nên chúng tôi đã vận động các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ các nhu yếu phẩm thiết yếu để qua Siêu thị Hạnh phúc 0 đồng tất cả những người có hoàn cảnh khó khăn đều có thể được hưởng lợi. Siêu thị Hạnh phúc 0 đồng đã được mở tại 15 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có tỉnh Phú Thọ. Đây không phải là chương trình tặng quà từ thiện mà người dân khi đến Siêu thị được mua sắm, được trân trọng như một khách hàng. Dù họ là ai, họ như thế nào, có hay không có tiền thì cũng xứng đáng được phục vụ.

Ông Đặng Việt Phương - Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết: Sở Công thương sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị trong và ngoài tỉnh kêu gọi sự, đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, những nhà hảo tâm để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ngay trong buổi chiều khai trương, siêu thị đã hỗ trợ được 120 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Siêu thị Hạnh phúc 0 đồng thực sự là một món quà mang “Hạnh phúc” đến cho người lao động nghèo giữa đại dịch Covid-19. Những hành động tuy nhỏ nhưng lại ấm áp, đượm tình người càng làm tô thắm thêm truyền thống yêu thương đồng bào, lá lành đùm lá rách của người Việt.

Liên Linh