Phát huy tối đa tinh thần tự lực, tự cường, tự chịu trách nhiệm, chủ động, không ngừng đổi mới sáng tạo để tiếp tục khẳng định vai trò cơ quan báo chí chủ lực trên mặt trận thông tin, tư tưởng của tỉnh

PhuthoPortal - Đó là chỉ đạo của đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị tổng kết công tác Phát thanh, Truyền thanh, Truyền hình năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Đài Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) tỉnh ngày 20/1/2022.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Đài PT-TH tỉnh

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo một số, sở, ngành của tỉnh; nguyên lãnh đạo Đài PT-TH tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đài PT-TH tỉnh đạt được trong năm qua. Đặc biệt, trước những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Đài PT-TH tỉnh đã tích cực định hướng dư luận, tuyên truyền chủ trường, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, làm thất bại các âm mưu của các thế lực thù địch trên mặt trận thông tin, tư tưởng, góp phần tạo sự ổn định chính trị - xã hội để phát triển kinh tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho tập thể Đài PT-TH tỉnh

Về nhiệm vụ thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đề nghị:Tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Đài tiếp tục phát huy tối đa tinh thần tự lực, tự cường, chủ động, không ngừng đổi mới sáng tạo cả về nội dung, hình thức nhằm thích ứng với tình hình thực tế; trong đó, đội ngũ cán bộ là nền tảng, là trung tâm; chương trình hoạt động là động lực; cơ sở vật chất là điều kiện hỗ trợ quan trọng.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang trao Kỷ niệm chương Hùng Vương cho đồng chí Giám đốc Đài PT-TH tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đài PT-TH tỉnh phải giữ vững vai trò là cơ quan báo chí chủ lực, cung cấp thông tin chính thống, kịp thời, chính xác để định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Đài cần phát huy lợi thế về nguồn nhân lực để đẩy mạnh hơn nữa tinh thần đổi mới sáng tạo trong mỗi cán bộ, phóng viên; xây dựng và bố trí khung chương trình phù hợp với từng đối tượng khán giảđểnâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền.

Năm2021, năm đánh dấu chặng đường 65 năm xây dựng và phát triển của Đài PT-TH tỉnhPhú Thọ. Đài PT-TH tỉnh đã hoàn thành đạt và vượt 5/5 chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Năng lực tự sản xuất đạt gần 40%; đã mở mới 14 chương trình phát thanh, truyền hình; sản xuất các chương trình thời sự đặc biệt nhân các sự kiện trọng đại; tăng cường áp dụng công nghệ kỹ xảo, đồ họa hiện đại, đổi mới, nâng cao chất lượng các chương trình.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Trong năm, Đài PT-TH tỉnh đã đăng tải hơn8.300chương trình trên các nền tảng số, thu hút trên 58,5 triệu lượt người truy cập, chia sẻ, trở thành kênh tuyên truyền, định hướng hiệu quả trong thời kỳ công nghệ số.Đồng thời, khai thác các dịch vụ mới để phát triển sự nghiệp, tăng cường hợp tác để phát triển, kết nối yêu thương để lan tỏa những tấm lòng nhân ái. Vị thế của Đài PT-THtỉnh tiếp tục được khẳng định tại các giải báo chí Quốc gia, giải Búa liềm vàng, đặc biệt là giải A cuộc thi “Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống” do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức; là năm thứ 3 liên tiếp Đài PT-TH tỉnh được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang và Giám đốc Đài PT-TH tỉnh trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp truyền thanh cho các cán bộ làm truyền thanh cơ sở

Trong dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông  cho tập thể Đài PT-TH tỉnh; Kỷ niệm chương Hùng Vương cho đồng chí Giám đốc Đài PT-TH tỉnh; danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho 2 tập thể; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 tập thể và 8 cá nhân. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Đài PT-TH tỉnhtrao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp truyền thanh cho 25 cán bộ truyền thanh cấp xã.

Giám đốc Đài PT-TH tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Truyền thanh - Truyền hình năm 2021

Nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tácTruyền thanh -Truyền hình năm 2021 cũng được khen thưởng.

Vũ Tuân