Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Hồng Lâm làm việc với Công ty Điện lực Phú Thọ

PhuthoPortal - Ngày 16/7/2021, Đoàn công tác của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Hồng Lâm - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Công ty Điện lực Phú Thọ về công tác cung cấp điện trên địa bàn.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Hồng Lâm phát biểu tại buổi làm việc

Cùng tham gia buổi làm việc có Ban Kinh tế - Ngân sách của HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Công ty Điện lực Phú Thọ đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện cho hoạt động sản xuất kinh doanh, nhu cầu sinh hoạt của nhân dân và phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19. Lũy kế điện thương phẩm đạt trên 1.500 triệu kWh, tăng 11,52% so với cùng kỳ; sản lượng ngày lớn nhất là 12,57 triệu kWh, tăng 14% so với cùng kỳ.

Công ty đã thực hiện cung cấp 12 dịch vụ điện trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (thanh toán tiền điện, thay đổi nội dung hợp đồng mua bán điện…); áp dụng hiện đại hóa hệ thống đo đếm điện năng, lắp đặt công tơ điện tử có chức năng tự động chốt chỉ số, qua đó làm tăng tính chính xác, minh bạch trong việc mua bán điện. Tính đến hết tháng 6, tỷ lệ công tơ điện tử trên lưới điện đạt 51%, dự kiến đến hết năm 2021 sẽ đạt 80%.

Bên cạnh đó, Công ty đã hỗ trợ các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 cho trên 400 nghìn khách hàng với số tiền 168 tỷ đồng; năm 2021 dự kiến tổng số tiền hỗ trợ là 5,1 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đề nghị Công ty Điện lực Phú Thọ làm rõ một số ý kiến kiến nghị của cử tri phản ánh trước và sau Kỳ họp thứ Mười một - HĐND tỉnh khóa XVIII như: Tình trạng quá tải hệ thống lưới điện và chất lượng nguồn điện tại một số địa phương; việc chậm chi trả tiền đền bù và những vướng mắc trong quá trình giải phóng mặt bằng các dự án điện; việc bàn giao lưới Điện hạ áp nông thôn của 24 đơn vị kinh doanh bán lẻ điện cho ngành điện quản lý; quy hoạch của ngành Điện gắn với xây dựng quy hoạch chung của tỉnh…

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Hồng Lâm đánh giá cao những nỗ lực của ngành Điện trong việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất kinh doanh.

Đồng chí đề nghị, Công ty Điện lực Phú Thọ cần tiếp tục xem xét, điều chỉnh bổ sung quy hoạch phát triển giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn 2050 gắn với quy hoạch của tỉnh; tăng cường phối hợp với các sở, ngành có liên quan, UBND các huyện, thành, thị đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, triển khai các dự án điện; đẩy nhanh tiến độ bàn giao lưới điện hạ áp, đảm bảo cung cấp điện cho người dân; tích cực tuyên truyền để người dân thực hành tiết kiệm điện…

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của Công ty Điện lực Phú Thọ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết sẽ báo cáo Thường trực HĐND tỉnh xem xét trong thời gian tới.

Khổng Thủy