Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải kiểm tra tiến độ thực hiện một số dự án tại Khu công nghiệp Phú Hà

PhuthoPortal - Ngày 24/1/2021, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tổng Công ty Vigracera - Chủ đầu tư Khu công nghiệp Phú Hà; kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Nhà máy điện tử BYD Việt Nam và trao quà Tết cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH Phú Thọ Matsuoka tại Khu công nghiệp Phú Hà.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Nhà máy điện tử BYD Việt Nam

Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo thị xã Phú Thọ.

Dự án Khu công nghiệp Phú Hà, thị xã Phú Thọ giai đoạn I có quy mô trên 350ha, tổng mức đầu tư trên 1.900 tỷ đồng, được chia làm 2 phân khu: Phân khu phía Bắc và phân khu phía Nam.

Đến nay, phân khu phía Nam rộng 119,9ha đã được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh 100% hạ tầng kỹ thuật; phân khu phía Bắc đã hoàn thành giải phóng mặt bằng 91,3%, hoàn thành cơ bản hạ tầng kĩ thuật đợt 3 trên diện tích 93,6ha và đang triển khai san lấp mặt bằng đợt 4 khoảng 10ha.

Hiện nay, Khu công nghiệp đã thu hút 26 doanh nghiệp nước ngoài, tạo việc làm cho 16.000 lao động. Trong năm, các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp đã đóng góp 116 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước, 6 tỷ USD vào kim ngạch xuất khẩu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải tặng quà cho Tổng Công ty Vigracera

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải ghi nhận và đánh giá cao nhà đầu tư dự án đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn trong năm 2021 để đẩy mạnh tiến độ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng, thu hút các nhà đầu tư vào Khu công nghiệp Phú Hà, từ đó tạo hiệu quả bước đầu trong thu nộp ngân sách, giải quyết việc làm cho địa phương.

Khẳng định Phú Hà là Khu công nghiệp có vị trí quan trọng giúp Phú Thọ thu hút nhà đầu tư, nhất là những nhà đầu tư chiến lược, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đề nghị: Tổng Công ty Vigracera tiếp tục hoàn thiện hạ tầng kĩ thuật dự án trên diện tích đã hoàn thành giải phóng mặt bằng; tập trung làm tốt các dịch vụ, cam kết với các doanh nghiệp đã thu hút được, tạo sự bình đẳng giữa các doanh nghiệp, xây dựng niềm tin cho nhà đầu tư. Đồng thời xúc tiến quảng bá, giới thiệu để đón các luồng đầu tư mới, các nhà đầu tư chiến lược có tiềm năng cao, thuộc các lĩnh vực ưu tiên, hiện đại, phù hợp với xu thế, mang lại giá trị gia tăng cao, giải quyết được thu nhập cho người lao động và đảm bảo hài hòa với yếu tố môi trường cho địa phương.

Đồng chí nhấn mạnh: Tình hình dịch bệnh COVID-19 có thể sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp cần thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch trong sản xuất. Bên cạnh đó quan tâm thực hiện các chính sách an sinh xã hội,  chăm lo Tết cho công nhân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải trao quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH Phú Thọ Matsuoka

Trong chương trình làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Nhà máy điện tử BYD Việt Nam; thăm, chúc Tết và trao 13 suất quà Tết cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH Phú Thọ Matsuoka.

Khánh Trang