Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải làm việc với một số doanh nghiệp tìm hiểu xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực logistics trên địa bàn tỉnh

PhuthoPortal - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải làm việc với một số doanh nghiệp tìm hiểu xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực logistics trên địa bàn tỉnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải khẳng định: Phú Thọ là tỉnh có nhiều tiềm năng, thế mạnh trong thu hút đầu tư nói chung, lĩnh vực logistics nói riêng. Những năm qua, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh có nhiều khởi sắc, công nghiệp duy trì đà tăng trưởng khá, kim ngạch xuất nhập khẩu đạt cao, trên địa bàn tỉnh hiện có 7 khu công nghiệp và 26 cụm công nghiệp, thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh. Phú Thọ đang tích cực thực hiện khâu đột phá về “Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư và kinh doanh”.

Đồng chí cho biết: Hiện nay hệ thống dịch vụ logistics trên địa bàn tỉnh còn thiếu, do đó, tỉnh cũng mong muốn sẽ thu hút được các nhà đầu tư để sớm triển khai, hình thành các trung tâm logistics cấp quốc gia và cấp tỉnh. Đây sẽ là điều kiện quan trọng để tỉnh nâng cao năng lực cạnh tranh trong thu hút đầu tư, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Để triển khai thành công Trung tâm Logistics, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải giao các sở, ngành liên quan phối hợp với các nhà đầu tư nghiên cứu, thực hiện các quy trình, thủ tục theo đúng quy định của pháp luật; rà soát quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của các địa phương để lựa chọn phương án phù hợp.

Đồng chí lưu ý, phương án triển khai thực hiện Trung tâm Logistics phải phù hợp với quy hoạch, chiến lược phát triển lâu dài của tỉnh, đảm bảo sự phát triển bền vững và phát huy tối đa những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.

Dự án Trung tâm Logistics Cát Vàng - Phú Thọ do Công ty cổ phần Tập đoàn Cát Vàng phối hợp với một số doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics xây dựng phương án, khảo sát đầu tư. Dự án tích hợp các công năng, cung cấp các dịch vụ như: Kho, bãi, hải quan, vận tải, vận chuyển, tư vấn logistics, cung ứng nguồn nhân lực… phục vụ nhu cầu logistics của các doanh nghiệp, các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các khu vực lân cận. Tổng diện tích dự án dự kiến khoảng 70 - 100ha, tổng vốn đầu tư dự kiến trên 1.700 tỷ đồng, chia làm 3 giai đoạn.

Sau khi đi vào hoạt động, Trung tâm Logistics sẽ giúp hoạt động lưu thông và phân phối hàng hóa đạt hiệu quả cao, giảm thời gian luân chuyển hàng hóa, giảm chi phí logistics; nâng cao hiệu quả và năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp; hỗ trợ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và khu vực…

Thương Huyền - Trung Kiên