Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động tỉnh Phú Thọ

PhuthoPortal - Ngày 20/1/2021, đồng chí Trịnh Đình Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Việt Trì nhân dịp Tết Nguyên đán 2021.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách của tỉnh

Cùng dự và trao quà có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì; các đồng chí đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động, Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng khẳng định: Quan tâm đến người nghèo, gia đình chính sách, những người dễ bị tổn thương trong xã hội, thực hiện chính sách nhân đạo, đảm bảo quyền lợi, chăm lo cho công nhân, người lao động là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và cần sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân.

Đồng chí biểu dương tỉnh Phú Thọ đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện và vận động, kêu gọi các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, cộng đồng doanh nghiệp cùng tham gia thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện trong thời gian qua.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo của tỉnh

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể trong tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ, động viên bà con khắc phục khó khăn, thi đua lao động sản xuất để phát triển kinh tế. Trước mắt, chính quyền các cấp của tỉnh Phú Thọ phải tổ chức tốt Tết Tân Sửu vui vẻ, đầm ấm, để mọi nhà đều có Tết, đều được chăm lo, nhất là với những người có công với cách mạng, với thương binh, gia đình liệt sĩ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Phú Thọ tuyệt đối không được chủ quan lơ là, chủ động xây dựng kế hoạch các biện pháp phòng chống dịch Covd-19, nhất là quản lý tốt số người đi lao động, học tập, sinh sống ở nước ngoài có thể trở về quê thăm thân dịp tết này.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang tặng quà, chúc Tết các gia đình, công nhân lao động khó khăn của tỉnh

Trao đổi về tình hình kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và của tỉnh Phú Thọ nói riêng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định: Năm 2020, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi thì chúng ta phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do những tác động tiêu cực của tình hình khu vực và thế giới cũng như những khó khăn nội tại trong nước. Tuy nhiên, với quyết tâm cao và sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, cộng đồng doanh nghiệp, chúng ta vẫn hoàn thành khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra với nhiều điểm mới vượt trội và dấu ấn nổi bật  trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, quốc phòng, an ninh, đối ngoại. Trong kết quả chung của cả nước, có sự đóng góp quan trọng của tỉnh Phú Thọ - một địa phương giàu truyền thống văn hóa, cách mạng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng các đại biểu tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đánh giá cao các mục tiêu, giải pháp, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra. Trên cơ sở đó, đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ tiếp tục quyết liệt triển khai thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm: Đẩy mạnh phát triển công nghiệp, coi công nghiệp làm nền tảng, là động lực cho sự phát triển của tỉnh. Tập trung phát triển các lĩnh vực dịch vụ, đặc biệt là du lịch, coi du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn để khai thác tiềm năng, lợi thế của Phú Thọ. Rà soát, cập nhật, bổ sung, lập mới các quy hoạch, đặc biệt là quy hoạch tỉnh, trong đó đặt Phú Thọ trong mối liên kết chặt chẽ với vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, vùng thủ đô Hà Nội, các tỉnh trong khu vực trung du  miền núi phía Bắc. Đồng thời tập trung xây dựng kế hoạch trung hạn 5 năm 2021- 2025, lựa chọn các dự án ưu tiên để tập trung đầu tư trong giai đoạn tới...

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng trao quà cho phường Minh Nông

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chúc Đảng bộ, chính quyền tỉnh Phú Thọ luôn đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ, mục tiêu đặt ra, đưa Phú Thọ ngày càng phát triển bền vững.

Trong dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng trao 100 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo; 50 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng thăm hỏi, động viên các cháu thiếu nhi đang sống tại Làng trẻ em SOS Việt Trì

* Cũng trong chương trình, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đến thăm và tặng quà tại Làng trẻ em SOS Việt Trì.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tặng quà Tết cho các cháu thiếu nhi trong Làng trẻ em SOS Việt Trì

Đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng ghi nhận trong thời gian qua, Làng trẻ em SOS Việt Trì không chỉ làm tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha mẹ, mà còn làm tốt công tác định hướng nghề nghiệp để các cháu sau khi học tập, sinh sống trong làng có thể tự lập và xây dựng được cuộc sống ổn định, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tặng quà, chúc Tết các mẹ, các dì, các cháu cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Làng trẻ em SOS Việt Trì

Đồng chí bày tỏ mong muốn các em sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu, chăm chỉ học tập, rèn luyện để trở thành những công dân tốt; đồng thời gửi lời chúc đoàn kết, đầm ấm trong năm mới đến các trẻ, các mẹ và công nhân viên Làng trẻ em SOS.

Khánh Trang