Phú Thọ có 56 học sinh đoạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2022 - 2023

PhuthoPortal - Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022 - 2023, tỉnh Phú Thọ có 56 thí sinh đoạt giải trên tổng số 86 học sinh tham gia. Trong đó có 3 giải Nhất, 16 giải Nhì, 19 giải Ba và 18 giải Khuyến khích. Các thí sinh đoạt giải đều là học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương.

10 thí sinh đội tuyển Toán Trường THPT Chuyên Hùng Vương đều đoạt giải, trong đó có 2 giải Nhất, 5 giải Nhì và 3 giải Ba

3 thí sinh đoạt giải Nhất là: Nguyễn Bá Hoàng và Đinh Gia Huy lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Hùng Vương đoạt giải Nhất môn Toán; Nguyễn Đức Thắng - học sinh lớp 11 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Hùng Vương đoạt giải Nhất môn Tin học.

So với năm học trước, kết quả thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022 - 2023 của tỉnh Phú Thọ tăng cả về số lượng và chất lượng giải (kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2021  2022 tỉnh giành 50 giải, trong đó có 1 giải Nhất, 9 giải Nhì, 24 giải Ba và 16 giải Khuyến khích).

Ông Phùng Quốc Lập - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Kết quả này khẳng định sự nỗ lực cố gắng của các thầy cô giáo và các em học sinh; đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tỉnh, của các cấp, các ngành và toàn xã hội cho sự nghiệp giáo dục. Tỉnh Phú Thọ, ngành GD&ĐT đã quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để thầy và trò cố gắng trong giảng dạy, học tập. Ngoài ra, các chế độ chính sách đối với thầy cô và học sinh thi học sinh giỏi quốc gia cũng được tỉnh đặc biệt quan tâm, qua đó đã động viên các em dự thi giành thành tích tốt nhất.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2022 - 2023 diễn ra từ ngày 25 - 26/2/2023. Đây là kỳ thi dành cho học sinh bậc THPT do Bộ GD&ĐT tổ chức hằng năm. Kỳ thi có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá chất lượng học tập giữa học sinh các tỉnh, thành phố và các trường đại học có hệ THPT trên toàn quốc. Những năm gần đây, Phú Thọ là một trong số những tỉnh, thành phố luôn đứng trong nhóm đầu của cả nước tại kỳ thi này.

Huyền Trang