Phú Thọ giành 5 huy chương tại Giải Bơi - Lặn các vận động viên xuất sắc Quốc gia năm 2021

PhuthoPortal - Tham gia Giải Bơi - Lặn các vận động viên (VĐV) xuất sắc Quốc gia năm 2021 diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh từ ngày 22 - 30/11/2021, đoàn VĐV Phú Thọ đã xuất sắc giành 2 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng.

Đoàn Phú Thọ kết thúc Giải Bơi - Lặn các VĐV xuất sắc Quốc gia năm 2021 với 5 huy chương các loại

Giải đấu có sự tham gia của hơn 200 VĐV đến từ 17 đoàn VĐV trên cả nước. Trong đó, đoàn Phú Thọ có 9 VĐV tham gia thi đấu ở các nội dung cá nhân và đồng đội gồm: Bơi tự do, bơi ếch, bơi ngửa, bơi bướm, bơi hỗn hợp, lặn chân vịt đôi.

Sau 9 ngày thi đấu sôi nổi, quyết liệt, đoàn VĐV Phú Thọ xuất sắc giành được 2 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng. Trong đó, VĐV Vũ Văn Bắc giành được 1 Huy chương Bạc ở nội dung 200m chân vịt đôi; 2 Huy chương Đồng ở các nội dung 50m và 100m chân vịt đôi. Với thành tích xuất sắc này, VĐV Vũ Văn Bắc tiếp tục được góp mặt trong thành phần đội tuyển Quốc gia để chuẩn bị tham gia SEA Games 31.

Giải Bơi - Lặn các VĐV xuất sắc Quốc gia là giải đấu thường niên nằm trong hệ thống thi đấu Quốc gia nhằm đánh giá công tác đào tạo và phát triển VĐV môn Bơi - Lặn tại các địa phương. Thông qua giải đấu giúp giới chuyên môn kịp thời phát hiện, tuyển chọn các VĐV có thành tích xuất sắc bồi dưỡng vào đội tuyển Quốc gia để tham dự các giải đấu quan trọng sắp tới.

Ngọc Kiên