Phú Thọ luôn quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp du lịch hoạt động trên địa bàn

PhuthoPortal - Đó là ý kiến của đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH Một thành viên (Saigontourist) ngày 13/9 nhằm tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch, tăng cường thu hút khách quốc tế và nội địa đến với tỉnh Phú Thọ. 

sg1.jpg
Đại diện lãnh đạo Saigontourist tặng Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang cuốn Tạp chí quảng bá du lịch của đơn vị
Cùng dự có đồng chí Hồ Đại Dũng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang nhấn mạnh: Phú Thọ xác định phát triển du lịch là nhiệm vụ trọng tâm và là 1 trong 4 khâu đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Thời gian qua, nhờ thực hiện các giải pháp, nhất là đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá nên du lịch của tỉnh đã có nhiều khởi sắc, tuy nhiên vẫn còn những hạn chế. 
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang cho rằng, để phát triển du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh thì chỉ sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền là chưa đủ mà cần sự đồng hành của doanh nghiệp trong việc đầu tư, xúc tiến, quảng bá du lịch. Đồng chí mong muốn thời gian tới Saigontourist tiếp tục quan tâm kết nối Phú Thọ với các điểm du lịch khác trong cả nước trong các tour của Saigontourist; hỗ trợ đào tạo nhân lực du lịch của tỉnh; tăng cường quảng bá du lịch Phú Thọ đến với đông đảo du khách trong nước, quốc tế; đặc biệt là quảng bá, giới thiệu tỉnh Phú Thọ với các nhà đầu tư, đối tác tiềm năng trong lĩnh vực du lịch… 
sg2.jpg 
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang mong muốn Saigontourist tiếp tục quan tâm kết nối Phú Thọ với các điểm du lịch khác trong cả nước
Đánh giá cao những đóng góp của Saigontourist nói chung và Khách sạn Sài Gòn - Phú Thọ nói riêng trong thời gian qua đối với việc phát triển du lịch, dịch vụ của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang khẳng định: Quan điểm của tỉnh sẽ quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp du lịch hoạt động trên địa bàn. Về kiến nghị của doanh nghiệp liên quan đến việc tạo điều kiện ưu đãi về chính sách đầu tư, miễn tiền thuê đất, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Cục Thuế tỉnh nghiên cứu, xem xét để có giải pháp hỗ trợ phù hợp. Đồng chí cũng nhất trí để Saigontourist mở Chi nhánh Lữ hành Saigontourist tại Phú Thọ.
 sg3.jpg
 Quang cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Saigontourist đã báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang về tình hình hoạt động của Khách sạn Sài Gòn - Phú Thọ sau hơn 1 năm đi vào hoạt động. 
Theo đó, từ tháng 9/2018 đến tháng 8/2019, Khách sạn Sài Gòn - Phú Thọ đã đón tiếp 17 nghìn lượt khách với tổng doanh thu trên 20,5 tỷ đồng, doanh thu bình quân mỗi tháng khoảng 2 tỷ đồng. Công suất sử dụng phòng trong 8 tháng đầu năm 2019 đạt 50,7%. 
Mặc dù vậy, do mới bắt đầu đi vào hoạt động nên khách sạn cũng gặp nhiều khó khăn. Đại diện lãnh đạo Saigontourist mong muốn tỉnh Phú Thọ xem xét tạo điều kiện để Khách sạn Sài Gòn - Phú Thọ tiếp tục được hưởng các chính sách ưu đãi đầu tư và miễn tiền thuê đất trong thời gian dự án xây dựng chưa hoàn thành và những năm đầu đi vào hoạt động.
 sg4.jpg
Đại diện lãnh đạo Saigontourist đánh giá cao tiềm năng phát triển của du lịch Phú Thọ
Đánh giá cao tiềm năng phát triển của du lịch Phú Thọ, song đại diện lãnh đạo Saigontourist cho rằng du lịch Phú Thọ phát triển chưa tương xứng với tiềm năng và cũng chưa là điểm đến hấp dẫn nổi bật trên bản đồ du lịch Việt Nam. Các đại biểu cũng đóng góp một số ý kiến để tỉnh tham khảo trong việc xây dựng chiến lược phát triển du lịch lâu dài trên địa bàn. Trong đó ngoài việc xây dựng được sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn và tăng cường tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch thì điểm quan trọng mấu chốt là phải xây dựng, phát triển các sản phẩm du lịch về đêm để tăng lượng khách lưu trú.
Huyền Trang